TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin trường"

SV Debrecen: 'Kiên trì & nỗ lực' - bí quyết theo học Y Nha Dược thành công

Các bạn SV đang theo học ĐH Debrecen đã chia sẻ bí quyết học hành Y Nha Dược tại buổi giao lưu ngày 11/07 tại Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (8E Lương Hữu Khánh, Q.1)

Tại đây, các bạn SV ngành Y bao gồm Phạm Huy Hoàng (năm 4), Kiều Xuân Mai Khanh (năm 2), Nguyễn Hữu Hồng Nhật (năm 2) và Võ Tấn Đức Anh (năm dự bị) đã trực tiếp trả lời các thắc mắc liên quan đến việc học hành, ăn ở và thi cử của các bạn tại Đại học Debrecen.

(Từ trái qua) - Ông Trần Hữu Phúc Tiến (áo trắng) chúc mừng các bạn: Nguyễn Hữu Hồng Nhật , Kiều Xuân Mai Khanh, Võ Tấn Đức Anh, Phạm Huy Hoàng, ông Kiều Xuân Long (thân sinh của bạn Mai Khanh), bà Hồng Hạnh (thân mẫu của bạn Hồng Nhật) và ông Trần Thiện Đức (Tư vấn viên Debrecen).

Theo bạn Huy Hoàng, các bạn SV phải cố gắng học thật tốt trong 3 năm đầu tiên với các kiến thức căn bản để làm nền tảng vững chắc cho các năm tiếp theo. Ngoài ra, các bạn SV sẽ được quyền chọn ngày thi và biết kết quả ngay sau đó để có thể đăng kí thi lại (2 lần) nếu trượt. Hội SV Việt Nam cũng hỗ trợ dạy kèm những môn học mà các tân SV gặp khó khăn. Hoàng cũng khuyên các bạn SV Việt Nam mới sang nên làm quen và kết bạn với các SV quốc tế khác để có thêm nhiều bạn bè, chia sẻ tài liệu và các thông tin liên quan.

Bạn Phạm Huy Hoàng kể lại các kinh nghiệm với các bạn trẻ & phụ huynh.

Khi phụ huynh đề cập đến vấn đề ăn ở và tình hình an ninh xung quanh khu học xá và kí túc xá, các bạn đều có chung nhận định là không đáng lo. Mai Khanh chia sẻ là SV nên tìm hiểu thêm thông tin trên báo chí để có thể nắm bắt tình hình xã hội kịp thời cũng như tự trang bị cho mình các kiến thức cần thiết. Theo Hồng Nhật, “lựa bạn mà chơi” cũng là một trong những phương pháp an toàn để có thể tự bảo vệ mình. Vấn đề bữa ăn hàng ngày của SV Việt Nam cũng đã được cải thiện vì hiện nay, đã có nguồn cung cấp thực phẩm Việt Nam từ thủ đô Budapest đến tay các bạn với giá cả rất phải chăng.

Bạn Kiều Xuân Mai Khanh chia sẻ các kinh nghiệm cần thiết.

Bốn bạn SV đều nhất trí “Kiên trì & nỗ lực”là 2 điều cần thiết trong việc theo đuổi giấc mơ du học nơi xứ người.

Tham dự buổi Giao lưu còn có sự tham dự của chú Kiều Xuân Long, phụ huynh của 2 bạn Mai Khanh và Mai Uyên. Chú đã có dịp đến ĐH Debrecen để tham quan và tìm hiểu về phương pháp dạy học tại đây. Chú cho rằng, cách học và giảng dạy của nhà trường hoàn toàn khác biệt so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam và ĐH Debrecen thực sự là một nơi lý tưởng để các phụ huynh có thể gửi gắm con em mình học tập và nghiên cứu các chuyên ngành về Y – Nha – Dược. Chú nhận xét cơ sở vật chất nhà trường rất hiện đại, môi trường học tập bằng tiếng Anh rất tốt. Chú cho biết Debrecen là 1 thành phố thanh bình, rất đông sinh viên quốc tế.

Chú Kiều Xuân Long phát biểu những cảm nghĩ về đất nước Hungary và ĐH Debrecen

Theo ông Trần Hữu Phúc Tiến - đại diện tuyển sinh ĐH Debrecen tại Việt nam, hiện đang có khá nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn đi du học Y Nha Dược bằng tiếng Anh.

Từ năm 2004, thông qua đại diện tuyển sinh duy nhất tại VN là Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đã có hơn 100 bạn trẻ Việt Nam tham gia chương trình đào tạo quốc tế này trong các ngành Y, Nha, Dược và Sức khỏe cộng đồng. Vừa qua, đã có các bạn Đoàn Xuân Quang Minh (Y khoa), Nguyễn Ngọc Phương Anh và Nguyễn Minh Nhật (Dược khoa) tốt nghiệp tại Debrecen với thành tích cao.

Phụ huynh và nhiều bạn trẻ tham dự buổi giao lưu

Từ tháng 05/2004, Hungary là thành viên chính thức của EU nên toàn bộ hệ thống giáo dục đều được nâng cấp theo tiêu chuẩn EU. Do vậy, SV học tại Hungary có quyền thực tập, đi lại, làm việc dễ dàng trong các nước EU. Ngoài ra, SV ngành Y ngay từ năm thứ 4 sẽ được học và thi ngay tại trường chứng chỉ USMLE để có quyền hành nghề tại Mỹ và Canada. Với USMLE, bác sĩ (BS) ra trường có thể thi vào BS nội trú tại Mỹ.

 Do là trường công lập và hiện tại chi phí sinh hoạt ở Hungary còn thấp nên mức học phí đào tạo BS tại Debrecen thấp hơn rất nhiều so với Âu Mỹ, Canada, Singapore. Hơn nữa, UOD còn sẵn sàng cung cấp Học bổng trị giá 5 – 20% học phí/năm cho SV quốc tế học giỏi. UOD hằng năm nhận hơn 200 SV quốc tế học bằng tiếng Anh. Tại VN, nhà trường đến tuyển sinh trực tiếp, bao gồm bài Trắc nghiệm kiến thức Lý – Hóa – Sinh  và phỏng vấn bằng tiếng Anh kiến thức các môn Sinh, Hóa (hoặc Lý) và phong cách ứng xử (behavior). Mỗi năm, Việt Nam Hợp Điểm sẽ tổ chức 3 kỳ kiểm tra đầu vào (tháng 03, tháng 06 và tháng 10), phù hợp cho các kỳ nhập học tháng 01 và tháng 09 hằng năm. Nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn, Hợp Điểm có mở các lớp ôn tập Anh văn và các môn Lý, Hóa, Sinh (bằng tiếng Anh) trước kỳ kiểm tra. Ngoài ra, các bạn HS-SV đăng kí phỏng vấn kì tháng 10/2012 sẽ được giảm 100 đô Mỹ phí nhập học nếu đăng kí trước 15/10/2012.

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh hoặc đăng kí tham dự lớp Ôn tập, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM (08-39252602 / 39253183, gặp anh Đức)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812 / 39304992, gặp chị Thảo)
Email:               duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Văn phòng đại diện tại Hà Nội:
18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (04-36231665, gặp chị Minh Hải)
Email:             duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:          www.vietnamcentrepoint.edu.vn/healthcare

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen