TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin Debrecen và Hungary"

Đặc sắc lễ hội Hungary

Hungary là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời, là một trung tâm văn hóa lớn của châu Âu. Hiện nay, Hungary là một trong những địa điểm hấp dẫn bậc nhất ở Trung và Đông Âu với các dinh thự lộng lẫy, các nhà thờ thời trung cổ, vương cung, thánh đường tráng lệ cùng các tòa lâu đài cổ kính,…

Không chỉ có vậy, Hungary còn cuốn hút du khách khắp nơi bởi các lễ hội văn hóa độc đáo thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống lâu đời mà có thể bạn chưa biết.


1. Lễ hội xua đuổi mùa đông
 
Nhiều người chỉ biết lễ hội hóa trang ma quỷ qua Halloween, tuy nhiên vẫn có rất nhiều các lễ hội khác trên thế giới sử dụng những trang phục đang sợ với những mục đích đặc biệt.

Ở đất nước Hungary, có một lễ hội mà mọi người xuống đường trong những bộ trang phục kinh dị mô phỏng những con quái vật có sừng với thân mình đầy lông lá. Có tên gọi là “Busojaras”, lễ hội này được tổ chức mỗi dịp tháng 2 hằng năm và kéo dài trong 6 ngày. Thông qua lễ hội này, người dân địa phương mong muốn xua đi giá rét của mùa đông để đón nắng ấm quay trở về.

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm hóa trang, nhảy múa và nhảy qua đống lửa. Một bó củi lớn sẽ được đốt lên và lần lượt từng người nhảy qua trong tiếng hò reo của đám đông. Những người dân địa phương cho biết, hành động này giống như việc xua đuổi vị thần băng giá đi thật xa để nhường chỗ cho một mùa mới.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn một cuộc thi thời trang nhằm chọn ra bộ trang phục kinh dị nhất. Sự xuất hiện của 500 chiếc thuyền chở đầy ma quỷ lướt trên dòng sông Danube cũng là điểm nhấn chính của lễ hội.


2. Lễ hội âm nhạc Sziget, Budapest, Hungary


 


Được tổ chức tại thủ đô Budapest, lễ hội Sziget được coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất của Hungary, thu hút mỗi năm khoảng hơn 350.000 đến 400.000 người tham dự, kéo dài trong 7 ngày liên tục với sự tham gia trình diễn của hàng trăm ban nhạc và hàng nghìn nghệ sĩ.

  Không khi sôi động tại lễ hội Âm nhạc Sziget, Budapest, Hungary
Các buổi biểu diễn trong lễ hội được diễn ra trên sân khấu của hòn đảo Obuda nằm trên dòng sông Danube thơ mộng. Chính vì thế, lễ hội âm nhạc này đã được đặt tên là Sziget (theo tiếng Hungary có nghĩa là hòn đảo).


3. Lễ hội dội nước vào phụ nữ ở Hungary

 
Lễ hội cổ truyền có một không hai này đã được tổ chức ở một số tỉnh miền bắc Hungary từ trước công nguyên, dựa trên niềm tin của người dân vào sức mạnh của nước. Họ cho rằng nước sẽ rửa sạch thể xác, tâm hồn của người phụ nữ và làm tăng khả năng sinh nở của họ.

Vào một ngày trước lễ Phục sinh, các cô gái Hungary sẽ chuẩn bị thật nhiều đồ ăn, thức uống và mặc những trang phục truyền thống đẹp nhất của mình. Những người đàn ông trong làng sẽ đi thành từng nhóm nhỏ tới từng nhà. Họ dùng những câu thơ để trêu ghẹo phụ nữ trong làng.  

Những người phụ nữ sẽ mời người đàn ông nếm bánh ngọt, rượu và những quả trứng Phục sinh được sơn, vẽ bắt mắt. Họ đã mất rất nhiều thời gian trước đó để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng và trang trí trứng.  

Trong khi những người phụ nữ mời đàn ông ăn. Những người đàn ông lại có nhiệm vụ…dội nước và rượu cologne vào phụ nữTrong khi những người phụ nữ mời đàn ông ăn. Những người đàn ông lại có nhiệm vụ…dội nước và rượu cologne vào phụ nữ.

4. Lễ hội thần Krishna
 
Tại vùng Somogyvamos của Hungary, cộng đồng người Krishna Valley tổ chức ăn mừng lễ hội Knishna - Đây là một lễ hội văn hóa đặc sắc nhằm kỷ niệm ngày sinh của vị thần Knishna - vị thần bảo trợ của người dân trong vùng

Ngày Somogyvamos của Hungary còn có tên là ngày Janmashtami - ngày dành riêng để tưởng nhớ vị thần Krishna.

Đây là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm, mà người theo đạo Krishna Valley mong đợi.

Theo tín ngưỡng của người địa phương, vị thần Krishna mang lại may mắn, sức khỏe và xua đi hận thù.

 

 


5. Lễ hội bùn
 
Lễ hội bùn được tổ chức thường niên ở  ngôi làng Somogybabod ở Hungary.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, lễ hội bùn là dịp để người tham gia nghỉ ngơi, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trong ngày này, mọi định kiến về sạch, bẩn đều bị xóa bỏ, tất cả vô tư đằm mình trong bùn lầy và vui chơi thỏa thích.


(Sưu tập)

 

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen