VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Mỹ
Visa du học Mỹ
Gương học sinh ở Mỹ
Các trường đại học Mỹ
Các trường trung học MỹDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

VÕ THU TRÀ  CÔ GÁI HÀ NỘI THAM GIA XÂY DỰNG NEWYORK

 

Tốt nghiệp trường Đại học bách khoa New York niên khóa 2003-2007, Võ Thu Trà - nữ sinh Việt Nam vừa giành bằng kỹ sư xây dựng, vừa có bằng thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính loại xuất sắc. Trong 2 năm tới cô sẽ tốt nghiệp Tiến sĩ khi vừa tròn 24 tuổi.

Kết quả em đạt được là 4.0/4.0 điểm trung bình cho khóa học thạc sĩ và 3,9/4.0 điểm trung bình cho cả khóa Đại học.

Không chỉ lập thành tích kép trong học tập, Trà còn được giải thưởng dành cho nữ sinh xuất sắc nhất của khoa Xây dựng dân dụng và giải thưởng dành cho nữ sinh đạt điểm cao nhất của khối Xây dựng tốt nghiệp năm nay.

Ngoài ra, từ hơn 1 năm nay, Trà được một công ty tư vấn xây dựng nhận vào làm thực tập với mức lương 17,25 USD mỗi giờ, và được nhà trường cùng một số công ty quyết định trao học bổng để làm tiếp luận án tiến sĩ với đề tài:

"Xây dựng mô hình về việc tài chính ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động xây dựng và làm sao để đầu tư tài chính một cách thận trọng và có hiệu quả nhất trong ngành xây dựng" - một chủ đề lý thú chưa có ai đăng ký nghiên cứu.

Trà cho biết: Ý tưởng về đề tài trên xuất phát từ nội dung bài tiểu luận em viết cách đây 3 năm để xin học bổng đại học, và thầy Trưởng khoa Xây dựng tỏ ra rất tâm đắc.

Chính vì vậy chương trình nghiên cứu tiến sĩ của Trà sẽ được sự đỡ đầu của cả thầy Trưởng khoa xây dựng và thầy Trưởng khoa tài chính.

Như vậy, cô gái trẻ quê Ninh Bình, nguyên học sinh trường Tiểu học Tân Mai và trường Amsterdam Hà Nội sẽ tiếp tục học 2 năm nữa theo chương trình tiến sĩ, trong khi vẫn được mời làm thực tập cho một công ty tư vấn tham gia xây dựng Khu tổ hợp Tòa tháp Tự do sẽ thế chân Tòa tháp đôi ở New York, và sẽ tốt nghiệp Tiến sĩ khi tròn 24 tuổi.

Ngoài yếu tố thông minh, Trà đã phải phấn đấu rất nhiều để cùng một lúc lấy hai tấm bằng thuộc hai lĩnh vực chuyên môn hoàn toàn khác nhau như xây dựng và tài chính.

Thực ra, chính phương pháp dạy và học ở Mỹ đã tạo điều kiện cho em phát huy đầy đủ năng lực của mình, nó chỉ đòi hỏi học sinh lấy đủ các tín chỉ, chứ không câu nệ vào thời gian. Nó không nhồi nhét kiến thức mà yêu cầu học sinh thực hành và sáng tạo rất nhiều.

Nhờ vậy, sinh viên ra trường có thể đi vào làm việc ngay tại các hãng. Bằng chứng là công ty nhận Trà vào làm thực tập đã coi em như người của họ, thậm chí mua vé máy bay và trả tiền khách sạn cho em đi dự các hội thảo cùng với họ, như một nhân viên thực thụ...

Bước vào năm đầu đại học, Trà chưa được học bổng toàn phần vì vậy em phải gắng sức lấy được càng nhiều tín chỉ càng tốt để đỡ chi phí. Riêng trong năm đầu tiên, Trà đã trả trước được 13 tín chỉ.

Và nếu tính học phí mỗt tín chỉ là 900 USD, số tiền em tiết kiệm được quả không nhỏ.

Tính tổng cộng, trong 4 năm qua, Trà đã lấy 128 tín chỉ đại học và 36 tín chỉ thạc sĩ. Chính vì vậy trong khi bình thường sinh viên phải học 4 lớp thì Trà phải học 6 lớp, có kỳ phải học 7 lớp. Và vào dịp nghỉ hè, khi mọi người đi chơi, Trà vẫn phải học.

Với kết quả học tập xuất xắc, xong năm thứ nhất, Trà là một trong số 24 sinh viên được nhà trường cho học bổng toàn phần. Mặc dù phải học tăng tốc, Trà vẫn có thời gian đi làm thêm và đi chơi với bạn bè.

Em tiết lộ, trung bình mỗi tháng vừa đi học vừa đi làm thêm dưới dạng thực tập, em có thu nhập khoảng 2.400 USD.

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
7 THANH NIÊN VIỆT NAM TỐT NGHIỆP HARVARD (05/06)
NGUYỄN MINH AN SINH VIÊN XUẤT SẮC NHẤT ĐẠI HỌC WASHINGTON (05/06)
NGUYỄN TỐNG MỸ LINH TỪ CHỐI HỌC BỔNG ĐỂ VÀO HARVARD (05/06)
VIỆT TỐNG LIÊN CHI - HỌC BỔNG NHA KHOA (05/06)
NGUYỄN HUY HOÀNG CHINH PHỤC NƯỚC MỸ (05/06)
LƯU VŨ MINH - ĐOẠT 7 HỌC BỔNG ĐẠI HỌC (04/06)
EUGENE TRỊNH - PHI HÀNH GIA NASA NGƯỜI SÀI GÒN (03/06)
CÔ HỌC TRÒ NGHÈO ĐOẠT HỌC BỔNG CỦA BILL GATES (03/06)
Từ quê lúa Thái Bình đến ĐH Harvard (03/06)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter