CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

HỌC KỸ VÀ BIẾT SUY LUẬN TRƯỚC ĐỀ THI HÓA

Cấu trúc của bộ đề thi bộ đề thi gồm có hai phần:

Phần 1: Phần hướng dẫn làm bài "Please read the follow instructions carefully"

Phần này cung cấp cho thí sinh nội dung của đề bài và những yêu cầu cần thiết trong quá trình trả lời các câu hỏi của đề bài.

Nội dung của đề thi bao gồm 4 trang chia thành 2 section A & B.

Hướng dẫn làm bài:

Thí sinh trả lời tất cả câu hỏi của phần A. Mỗi câu trả lời được ghi vào answer paper được cung cấp. Mỗi câu trả lời đúng được 2 điểm. Thí sinh trả lời bất kỳ 3 trong số các câu của phần B. Mỗi câu trả lời được viết trên paper sheet. Bắt đầu của mỗi câu trả lời được viết trên trang giấy mới. Đánh số câu hỏi rõ ràng. Mỗi câu trả lời đúng được hai 20 điểm.

Phần này thường trình bày rõ ràng, văn phong đơn giản và dễ hiểu. Thí sinh cần phải nắm vững trước khi làm bài, tránh nhầm lẫn tốn thời gian.

Phần 2: Nội dung đề thi gồm section A & B

Section A gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, có tổng số điểm là 40 điểm mỗi câu trả lời đúng được 02 điểm. Đây là dạng câu hỏi có nhiều lựa chọn. Mỗi câu hỏi có bốn câu trả lời có thể. Thí sinh cần đọc kỹ câu hỏi để chọn câu trả lời đúng.

Nhìn chung đây là những câu hỏi về phần lý thuyết. Các câu hỏi được dàn đều tất cả nội dung lý thuyết. Thường người ta quan niệm rằng, chỉ cần học thuộc lòng kiến thức là có thể  trả lời được dạng câu hỏi trắc nghiệm. Nhưng để có thể trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong section A, thí sinh  thuộc lòng kiến thức là chưa đủ, nhiều trường hợp cần phải vận dụng linh hoạt trong nhiều tình huống, đôi khi yêu cầu cả kỹ năng tính toán nhưng không quá phức tạp.

Section B gồm 5 câu hỏi thí sinh có quyền làm bất kỳ 3 trong 5 câu. Mỗi câu hỏi đúng được 20 điểm. Nhìn chung đây là những câu hỏi bài tập liên quan đến dùng nhiều kỹ năng toán học trong việc tìm kiếm câu trả lời đúng. Tuy nhiên, các bài tập này không đặt nặng việc tính toán. Những bài tập này yêu cầu thí sinh phải vận dụng lý thuyết hóa học cùng với những kỹ năng toán học đơn giản để giải quyết những tình huống hóa học cụ thể.

Mặt khác, việc tăng cường sự lựa chọn câu hỏi của thí sinh cho thấy đề thi không bắt bí thi sinh mà tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện sự hiểu biết và vận dụng kiến thức hóa học của mình trong những tình huống cụ thể.

 Tóm lại, nội dung của đề thi dàn trải đều ở các phần kiến thức, tập trung kiểm tra mức độ vận dụng kiến thức của thí sinh trong những tình huống hóa học cụ thể. Kiểm tra kiến thức thí sinh ở mức độ rộng không đi quá sâu và không yêu cầu kỹ năng tính toán phức tạp. Để có thể làm được điểm cao ở dạng đề thi này thí sinh cần chú ý các gợi ý sau: 

  • Đọc kỹ hướng dẫn làm bài thi. 
  • Đọc kỹ yêu cầu của từng câu hỏi chú ý đến chủ từ được sử dụng. 
  • Nắm vững kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ năng vận dụng chúng. 
  • Không nên học quá sâu vào một vấn đề. Khi đọc đề nhất là section B nên đọc lướt qua tất cả các câu hỏi và chọn câu hỏi nào mà thí sinh có thể làm được nhiều nhất.  Câu hỏi nào biết làm trước.

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667