CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Chit chat kinh nghiệm thi NUS

 


HS Trường Quốc tế TPHCM tìm hiểu thông tin NUS


Khi các anh chị đi trước còn đang tất bật cho việc học tập, hòa nhập với môi trường mới ở Singapore; thì tại Việt Nam, nhiều bạn học sinh lớp 12 cũng đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào NUS. Một số bạn may mắn biết được địa chỉ forum sinh viên Việt Nam tại NUS đã chit chat, trao đổi kinh nghiệm với người đi trước.
 
Theo một bạn có nickname là “firephoenix” thì đi ôn tập ở các trung tâm, đã giúp bạn ấy tích lũy từ vựng tiếng Anh cũng như cách trình bày bằng tiếng Anh. Muốn làm essay tiếng Anh nên tập viết nhiều, vì phần essay là phần quyết định tổng điểm, essay chỉ yêu cầu từ 250 – 350 từ mà thôi. Bên cạnh đó, các bạn nên đọc các bản tin thế giới để cập nhật thêm từ mới cũng như tình hình thế giới để có ý khi viết essay. Tự học ở nhà cũng là yếu tố cần thiết, vì học ở NUS cũng đòi hỏi tinh thần tự học rất cao, nhưng đối với những bạn không có tinh thần tự giác cao thì không nên tự học ở nhà. Đó là ý kiến của bạn có nick là “mexanh”.

Ngoài ra, để học các môn tự nhiên như Toán, Lý,…các bạn cần có sách ví dụ như sách A level Toán, Lý…, nếu có điều kiện nên tìm thêm một vài cuốn sách của nước ngoài, sẽ rất có ích, nhất là sách của Singapore, vì thi vào đại học Singapore mà. Còn cách diễn giải cũng như lý thuyết thì không cần phải học thuộc lòng đâu, mình hiểu thế nào thì viết thế ấy, miễn là dễ hiểu là được rồi, đó là ý kiến chung của các bạn đã đậu trong những năm qua.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên search trên mạng để tìm thêm thông tin, bài vở. Nếu nhà bạn nào có truyền hình cáp thì tuyệt vời, hàng ngày hàng giờ, nếu có thời gian hãy bật TV để biết thêm tin thời sự, đây cũng là một cách để luyện nghe, một công đôi việc.

Bạn có thể vào xem và chit chat những kinh nghiệm trên tại địa chỉ: http://forum.vncnus.net/viewtopic.php?t=246

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667