Đỗ André Khôi Nguyên – cựu SV NUS ngành Computer Science

Thứ năm, 14/10/2021, 15:16 GMT+7

Đỗ André Khôi Nguyên, cựu học sinh Trường Phổ Thông Năng Khiếu, TPHCM tốt nghiệp NUS ngành Computer Science năm 2020. Hiện tại đang làm Software Engineer – Công ty WSAudiology,

Hiện tại đi làm chưa? Làm ở đâu?
Em đã đi làm bắt đầu từ tháng 7. Làm ở WSAudiology với cương vị Software Engineer

Kinh nghiệm ôn thi NUS?

Học Hợp điểm lớp 11. Cố làm hết bài tập. Môn toán cho thí sinh chọn loại câu mình muốn, nên chọn loại câu mình muốn trước để tập trung ôn, sẽ đỡ mất thời gian lúc thi để đọc đề tất cả các loại câu. Môn Anh văn nên chuẩn bị thêm phần citation.

Học song song lớp 12 & ôn thi NUS phân chia thời gian học như thế nào?

Lúc đầu nên chia 50/50 thời gian. Cố làm hết bài tập ở nhà của Hợp Điểm. Đến giai đoạn nước rút trước khi thi nên dồn toàn lực vào NUS (Khoảng 1 tháng cuối)

Giải trí khi nào?
Giải trí vào giờ ra chơi. Đôi khi lớp đi chơi thì vẫn đi chơi, lúc đó giảm thời gian ngủ hay tận dụng những lúc có thể để làm bài.

Vì sao chọn ngành?

Cấp 3 em học chuyên Tin cảm thấy thích môn Tin nên chọn Computer Science. Có nghiên cứu ranking của trường và lương đầu ra.

Những kinh nghiệm sống ở Singapore về việc ăn ở?

Nếu được thì nên ở kí túc xá (hall) thì sẽ tiết kiệm hơn về những phần này và còn được làm quen nhiều bạn nước ngoài hơn. Ở phòng đôi nếu được

Vay du học có đủ chi trả?

Với em vẫn cần bố mẹ gửi khoảng 3 ngàn mỗi kì để học và ăn ở (lúc đầu). Nếu đi làm thêm nhiều, hoặc đi thực tập sẽ đủ chi trả

Sau thời gian học ở NUS, em có cảm thấy nuối tiếc khi chưa thức hiện cơ hội gì ko?
Em tiếc vì bỏ lỡ cơ hội đi student exchange và chương trình NOC của NUS