Nguyễn Hồng Phúc Nguyên, trúng tuyển NUS năm 2021 ngành Business Analytics

Thứ sáu, 22/10/2021, 14:58 GMT+7

Nguyễn Hồng Phúc Nguyên, cựu HS trường chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng vừa mới trúng tuyển NUS năm 2021 ngành Business Analytics chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi đi du học mùa dịch.

Vẫn được đến trường trong đại dịch đã là niềm vui lớn nhất của mình rồi. Điều làm mình lo nhất hiện tại chính là vấn đề liên quan đến kết nối internet. Hiện tại thì phần lớn việc học và các thủ tục của mình đều được thực hiện qua mạng nhưng hệ thống wifi ở NUS vẫn chưa phục hồi nên khá bất tiện.

Vì thời gian từ lúc nhận tin báo đỗ đến lúc khởi hành đi Singapore không nhiều, phải di chuyển và cách ly ở nhiều nơi nên mình và gia đình đã chuẩn bị hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Hành lý mình mang theo chủ yếu là đồ ăn, các thiết bị di động, khẩu trang và đồ dùng cá nhân cần thiết. Gia đình mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý rằng chuyến đi này sẽ không được dễ dàng như trước khi có dịch nên đã cố gắng hoàn thành phần lớn thủ tục và giấy tờ ở Việt Nam, đồng thời chuẩn bị tiền và thẻ thanh toán quốc tế để mua thêm những đồ còn thiếu ở Singapore.

Mình có một vài lời khuyên cho các bạn dự tuyển NUS sắp tới như sau: thứ nhất, các bạn nên đọc thật kỹ các thông tin trên các website chính thống về phương thức và hồ sơ ứng tuyển, thủ tục nhập cảnh, phương tiện di chuyển và nơi ở, văn hóa và quy định của Singapore nói chung và NUS nói riêng; thứ hai, các bạn hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhập cảnh, nhập học, phương tiện thanh toán và liên lạc có thể sử dụng được ở Singapore. Cuối cùng, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc gì hoặc chỉ đơn giản muốn hỏi xin kinh nghiệm thì đừng ngại gửi email cho các đại diện tuyển sinh, ban tuyển sinh, ban quản lý ký túc (thông tin liên lạc có trên website trường), hoặc các anh chị đã và đang học ở NUS, mọi người đều rất thân thiện và sẵn lòng hỗ trợ các bạn.