Chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển NUS: Ngoài điểm số còn gì ?

Thứ sáu, 28/06/2024, 16:00 GMT+7

Đa số các bạn dự tuyển vào các trường Đại học Top Thế Giới đều trang bị cho mình một bộ hồ sơ "đẹp". Ngoài điểm số học tập trên lớp còn cần thêm gì nữa ?

Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn vừa trúng tuyển Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

CHÚ Ý ĐÂY LÀ NHỮNG THÔNG TIN THAM KHẢO CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ TIÊU CHUẨN NHÀ TRƯỜNG ĐẶT RA, CÁC BẠN NHÉ !

  • HUỲNH NGỌC QUỲNH LAM trúng tuyển NUS ngành Business Administration chuyên ngành Supply Chain & Operation Management : “ Lam không có thành tích học thuật, nhưng Lan nghĩ những chứng nhận đạt giải trong business case competitions mà mình tham gia có thể coi là một điểm mạnh để NUS để mắt ! "
  • NGUYỄN QUANG TRUNG trúng tuyển ngành Data Science & Analytics : " Ngoài học tập trên trường thì mình cũng tham gia nhiều hoạt động đoàn đội của trường và của quận đoàn. Như là , làm ban tổ chức của nhiều sự kiện trong trường để có thể cải thiện kỹ năng lãnh đạo và tăng tính cạnh tranh trong hồ sơ dự tuyển. Thêm nữa mình cũng tham gia một cuộc thi nghiên cứu khoa học về môi trường do Đại sứ quán Mỹ, Viện Goethe, Live & Learn tổ chức !"
  • TIÊU TRỌNG PHÚC trúng tuyển NUS ngành Computer Science: “ Về thành tích khác, Phúc chỉ có 1 vài giải lập trình thi đấu ở cấp 3 thôi ”.
  • DƯƠNG HOÀNG MINH, trúng tuyển học bổng ASEAN NUS ngành Computer Science : " Minh may mắn có Huy chương Vàng và Đồng HCV và HCĐ trong cuộc thi STEM Olympiad Grand Final tổ chức tại Paris tháng 7/2023 ! "
  •  TRẦN BẢO LÂM trúng tuyển NUS ngành Engineering Science : “ Mình chỉ có các giải khu vực như Olympic 30/4, Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên "

Năm 2024, NUS có đến 80 offer trúng tuyển Cử nhân cho các bạn VN. Hợp Điểm - đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của NUS tại Việt Nam từ năm 2000 đến nay sẽ tiếp tục thông tin giới thiệu các gương mặt Winner !

Tại NUS, có chương trình Học bổng toàn phần ASEAN dành cho ứng viên Việt Nam bao gồm toàn bộ học phí & sinh hoạt phí. Ngoài ra, nhà trường có chương trình trợ giúp học phí và sinh hoạt phí và chương trình đóng phí đầy đủ dành cho các bạn trẻ đạt yêu cầu trúng tuyển.

Với Việt Nam, NUS xét tuyển hai đối tượng là học sinh đang học lớp 12 và người đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển dành cho ứng viên đang học lớp 12 bao gồm: Điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, điểm Anh văn quốc tế (IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 92 trở lên) và các thành tích học tập khác (nếu có).

Trong khi đó, hồ sơ xét tuyển dành cho ứng viên đã tốt nghiệp THPT gồm: Học bạ lớp 12, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (có điểm thi các môn), điểm Anh văn quốc tế (IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 92 trở lên), các thành tích học tập khác (nếu có).

Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm:

Địa chỉ : 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287

Fanpage: Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh NUS tại VN

Website : www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus

www.nus.edu.sg/oam

Ý kiến bạn đọc