Nguyễn Hoa Minh An chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển NUS học hành và sinh hoạt

Thứ ba, 05/04/2022, 14:49 GMT+7

Nguyễn Hoa Minh An, cựu HS trường Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang SV1 ngành Business Administration chia sẻ kinh nghiệm săn trường và ứng tuyển, học hành và sinh hoạt tại NUS có gì khác so với Việt Nam.

1/ Vì sao chọn NUS ? Trúng tuyển , đi học rồi thấy NUS thế nào ?

Mình chọn NUS vì ranking ở NUS & vì chính sách COVID của Singapore, khoảng cách từ Việt Nam đến Singapore rất gần, cộng thêm sự an toàn của Singapore. Rất thích NUS vì chất lượng dạy học của NUS do đã từng có người quen đang học ở NUS nên được chia sẻ.

Đi học rồi thì thấy NUS việc học rất mới lạ, khá nặng và mỗi một ngành lại yêu cầu sinh viên có những kĩ năng khác nhau (ví dụ như ngành mình đang học biz thì yêu cầu kĩ năng mềm rất nhiều). Trường có rất nhiều hoạt động, sinh viên trường rất năng động.

2/ Học hành, ăn ở, sinh hoạt tại NUS có gì cần chú ý khác với VN ? 

Học tập khá áp lực, phải tự học nhiều (so sánh với hồi ở VN). Ăn ở khá đắt đỏ, nhưng món ăn khá đa dạng. Sinh hoạt rất đa dạng sắc tộc, ở đây mọi người hay gọi là Singlish lúc đầu khó nghe nhưng dần dần quen dần thì thích nghi hơn.

3/ Có kế hoach đi thực tập hay làm thêm chưa ? 

Về phần làm thêm thì mình đã có ba công việc part time rồi, còn thực tập thì vào năm hai sẽ bắt đầu có kế hoạch thực tập. 

4/ Lời khuyên cho các bạn muốn trúng tuyển ? 

Phải hiểu văn hoá của Singapore quan trọng học thuật, đa phần các bạn và anh chị ở đây đều từng có một giải quốc gia/ quốc tế  nên mình phải đầu tư học thuật từ sớm để làm đẹp hồ sơ hơn. Đừng lo ngại chuẩn bi tốt nhất các khả năng có thể.

Thông tin chi tiết mời xem video bên dưới.

 

 

Ý kiến bạn đọc