Say mê ngành nghề từ sớm

Thứ sáu, 28/06/2024, 16:32 GMT+7

Nhiều bạn trẻ định hướng ngành nghề từ rất sớm, có mục tiêu rõ ràng. Đó là một yếu tố quan trọng khi làm hồ sơ dự tuyển các trường ĐH chất lượng cao của VN và thế giới.

Trong đó, ĐH Quốc gia Singapore - NUS là trường TOP 10 thế giới theo xếp hạng Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) 2024 được nhiều bạn chọn lựa và đeo đuổi.

Trong số 80 bạn VN trúng tuyển NUS năm 2024, có một số bạn đã chia sẻ về việc chọn ngành như sau :

VŨ QUANG HIỂN, trúng Mechanical Engineering (Robotics Specialization) : " Tôi chọn ngành này vì yêu thích và tìm hiểu Robot từ nhỏ . Tôi không những học giỏi đều các môn mà còn chú ý học thật giỏi các môn Toán Lý và tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin về chế tạo Robot !"

DƯƠNG HOÀNG MINH, trúng tuyển NUS ngành Computer Science : " Từ lúc tiểu học và đến bây giờ mình yêu thích nhất là môn Toán. Và mình muốn áp dụng thế mạnh của Toán vào một ngành nào đấy của cuộc sống. Ngoài ra, mình đã tự học lập trình và tham gia các cuộc thi tin học. Mình biết Toán và Tin học là hai ngành có nhu cầu cao trong thế giới Số hiện nay ”.

NGUYỄN QUANG TRUNG, trúng tuyển ngành Data Science & Analytics : “ Theo góc nhìn của tôi, hiện tại và trong tương lai, ngành Data Science & Analytics sẽ luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống hàng ngày của con người mà đó còn là nguồn tài nguyên đóng góp cho sự phát triển về khoa học - công nghệ. Do vậy, tôi say mê nó và muốn trở thành một chuyên gia hàng đầu về Data để góp phần tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển của nhân loại !"

TRẦN QUANG MINH DUY, trúng tuyển ngành Material Science and Engineering : “ Tôi thích ngành này vì nó chế tạo vật liệu mới lạ và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai”.

HOÀNG TRẦN MINH TRANG trúng tuyển ngành Business Administration ( chuyên ngành Finance) : “ Đây là nguyện vọng 1 của mình khi nộp hồ sơ vào các trường đại học. Cá nhân mình rất có hứng thú với những chủ đề về kinh tế, kinh doanh. Học Business admin, đó là lĩnh vực bao quát nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống !"

Đợt tuyển sinh vừa qua NUS chỉ xét hồ sơ tuyển sinh hai đối tượng học sinh đang học lớp 12 & và các bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Tại NUS, có chương trình Học bổng toàn phần ASEAN dành cho ứng viên Việt Nam bao gồm toàn bộ học phí & sinh hoạt phí. Ngoài ra, nhà trường có chương trình trợ giúp học phí và sinh hoạt phí và chương trình đóng phí đầy đủ dành cho các bạn trẻ đạt yêu cầu trúng tuyển.

Muốn biết thêm thông tin, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm - đại diện tuyển sinh duy nhất của NUS tại Viêt Nam:

Địa chỉ : 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287

Fanpage: Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh NUS tại VN

Website : www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus

www.nus.edu.sg/oam

Ý kiến bạn đọc