TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin Debrecen và Hungary"

Các công trình kiến trúc tiêu biểu tại thành phố Debrecen

Hungary là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời, với nhiều phong tục cũng như các công trình nổi tiếng, đặc trưng được nhiều người biết đến.  Tiêu biểu dưới đây là một số công trình tại Debrecen: 
 
1. Quảng trường Trung tâm
Quảng trường trung tâm của Debrecen được xây dựng thành một nơi dạo chơi rộng rãi và tráng lệ vào năm 2001.
 
Quảng trường bao gồm sân đi bộ và các đài phun nước lấp lánh  giúp bạn thoải mái về cả tinh thần và thể chất. Ẩn dưới những tán cây xanh mát um tùm, chính là sự bình yên của thành phố tuyệt đẹp này.
 
Quảng trường được như ngày nay là nhờ sự góp công của rất nhiều người thành đạt trong thành phố. Hiện nay, quảng trường là nơi diễn ra vô số những chương trình, sự kiện hấp dẫn và thú vị, từ những lễ hội quan trọng cho đến các chương trình dân gian đặc sắc.
 
 
2. Hệ thống phức hợp Spa nước nóng.
 
Ở giữa khu rừng Great Forest , gần trường đại học chính là Khu nghỉ dưỡng và Khu Spa suối nước nóng 4 sao Aquaticum Debrecen, mở cửa từ năm 1998.
 
Khu nghỉ dưỡng 94 phòng tiện nghi, hiện đại, với các nhà hàng cùng các phòng hội nghị trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng mọi nhu cầu theo chuẩn mực quốc tế.
 
Toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe đồng thời phục vụ cho cả người dân địa phương. Đây là nơi tuyệt vời không chỉ để thư giãn và nghỉ ngơi, mà còn để hội họp và yến tiệc nữa.
Vào năm 2003, khu phức hợp được mở rộng hơn với Công viên nước Aquaticum Mediterranean, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Debrecen. Khu công viên nước, được trao chuẩn 4 sao trong năm 2006, đã chào đón đến 750000 khách mời. 12 cầu trượt, bồn Jacuzzis, hồ bơi trẻ em, hồ tạo sóng, núi nhân tạo đảm bảo đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho mọi người. Ngoài ra nơi đây còn có cả nhà hàng và các trung tâm mát-xa Thái Lan.
Trực thuộc khu vui chơi là nha hàng Vigadó cao cấp, nơi có tầm nhìn tuyệt vời, thẳng ra Quảng trường Medgyessy, và luôn phục vụ khách hàng với những món ăn truyền thống Hungary ngon miệng. 
 

 
3. Trung tâm kiện Főnix
 
Vào mùa thu năm 2002, Trung tâm sự kiện Főnix được khai trương nhằm phục vụ giải Vô địch Thế giới Thể dục dụng cụ lần thứ 36 do Seprarate Events tổ chức. 
 
Với sức chức đến 8500 khách mời, đây chính là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện thể thao và âm nhạc quốc gia, quốc tế lớn trong suốt 5 năm qua:
- Giải vô địch thế giới Khúc côn cầu cho Thanh niên và Thiếu niên,
- Giải vô địch Bóng ném Nữ Châu Âu,
- Giải vô địch Judo Châu Âu, các Cuộc thi Thể hình,
và chương trình của những người nổi tiếng thế giới như Deep Purple, Bryan Adams, David Copperfield....
 
 
 

4. Khu trượt băng 
 
Trung tâm trượt băng độc nhất vô nhị và hiện đại nhất khu vực, khai trương vào tháng 5 năm 2004 với diện tích 1642 km vuông.
Trung tâm thể thao đặc biệt này mở cửa xuyên suốt cả năm và đem đến rất nhiều chương trình cho khách hàng. 
 
 
 
 
5. Sân bay Debrecen

Sân bay Debrecen được xây dựng đáp ứng được tiêu chuẩn xuất nhập cảnh theo công ước Schengen, là cửa ngõ lưu thông chính thức với hơn 200 000 hành khách mỗi năm.
 
Nhờ liên tiếp đầu tư và phát triển từ năm 2001, sân bay đã đạt được những yêu cầu và chuẩn mực hàng không của Liên minh Châu Âu.
 
 
 
 
 
6.Trung tâm Hội Nghị Kölcsey
 
Trung tâm chính cho hội nghị du lịch thành phố chính là Trung tâm Hội Nghị Kölcsey, xây dựng năm 2006, là trung tâm hội nghị lớn thứ nhì Hungary. Hội trường chính của trung tâm vô cùng thích hợp cho các hội nghị, yến tiệc, cuộc họp công ty, buổi hòa nhạc và biểu diễn thính phòng. 
 
 
Kích thước của hội trường có thể thay đổi, do sân khấu có thể tách rời, và nhờ vậy sức chứa cũng có thể tăng lên. Các phòng tách biệt với trang bị đầy đủ rất thích hợp để tổ chức mọi loại kỳ hội thảo, đàm phán hoặc cuộc họp nào. Đồng thời, trung tâm thường tổ chức trưng bày nhiều buổi triển lãm đặc biệt trong phòng trưng bày của mình, nơi cũng có thể tổ chức các hội thảo và triển lãm chuyên đề lớn hơn 3 tầng của trung tâm có thể phục vụ lên đến 1200 khách.
 
7. Khách sạn Lycium.

Khách sạn 4 sao mới của Debrecen này tọa lạc trong cùng một tòa nhà với Trung tâm Hội nghị  Kölcsey, với 88 phòng 2 gian và 4 căn hộ.
 
Khách sạn và tòa hội nghị đóng vai trò tương trợ lẫn nhau, phục vụ lĩnh vực du lịch hội nghị tại Debrecen. 
 
 
8. MODEM: Trung tâm nghệ thuật hiện đại và đương đại.
 
 
Khai trương vào năm 2006, đây chính là phòng trưng bày lớn nhất, và hiện đại nhất của nghệ thuật đương đại trong khu vực và cả nước. Trung tâm triển lãm không phải một bảo tàng thông thường vì nó không có một chủ đề sưu tập cố định.
 
Nơi đây tập trung vào sự đa dạng của các loại hình nghệ thuật, và những phương thức mà các nghệ sĩ tự thể hiện mình. Tôn chỉ thú vị này của trung tâm thể hiện tính cởi mở và sáng tạo, cùng với tổ chức triển lãm chặt chẽ, khiến nơi đây trở thành một trong những phòng trưng bày nghệ thuật trẻ tuổi đáng chú ý nhất. 
 
 
9. Trung tâm bơi lội Debrecen.

Hồ bơi Debrecen mở của vào mùa thu năm 2006, và là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao quốc gia và quốc tế kể từ đó. Với diện tích 10000 mét vuông, hồ bơi dài 50 mét và sức chứa đến 1500 khách, đây là một trong những trung tâm thể thao lớn nhất khu vực. Ngoài khu vực hồ bơi tổ chức các cuộc thi và giải đấu, nơi đây còn có các bồn tắm Jacuzzi, hồ bơi trẻ em, hồ tập bơi, và phòng xông hơi. Ngoài ra còn có các phòng spa ngoài trời và mát xa, cũng như phòng tập thể dục.
 
  
 
 
Khu vực hồ bơi mở cửa cho người dân trong thành phố, Với những người đam mê những môn thể thao dưới nước, hồ bơi còn cung cấp các hoạt động độc quyền như các trận chung kết Giải vô địch bóng nước Nam và Nữ Hungary, Giải vô địch bơi cự li ngắn cấp quốc gia, Giải bóng nước Nam và Nữ cấp quốc tế Volvo, hoặc Giải vô địch bơi cự li ngắn Châu Âu.
 
10.Tòa phúc thẩm Địa phương
 
Tòa phúc thẩm địa phương được xây dựng vào nửa sau năm 2006, và mở cửa vào tháng 11 năm 2006. Đây là một cơ quan địa phương chịu trách nhiệm xử lý các vụ tranh chấp cho gần 2 triệu người dân.
 
Cơ quan điều hành pháp lý của Tòa phúc thẩm xử lý và điều phối các vụ kiện của 4 hạt. Nơi đây có tầm quan trọng vô cùng lớn, vì trên cả nước chỉ có 3 cơ quan khác cùng chức năng như vậy mà thôi.
 
Trung tâm chính cho hội nghị du lịch thành phố chính là Trung tâm Hội Nghị Kölcsey, xây dựng năm 2006, là trung tâm hội nghị lớn thứ nhì Hungary. Hội trường chính của trung tâm vô cùng thích hợp cho các hội nghị, yến tiệc, cuộc họp công ty, buổi hòa nhạc và biểu diễn thính phòng. 

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen