VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Úc
Visa du học Úc
Các trường đại học Úc
Các trường trung học ÚcDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

VISA DU HỌC ÚC 2012: CÁNH CỬA MỞ RỘNG

Du hoc UcTheo chính sách Visa sinh viên (SV) mới được Chính phủ Úc thông qua, SV quốc tế tốt nghiệp tại Úc sẽ có thêm các cơ hội làm việc cũng như việc xin thị thực SV sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học và sau Đại học Úc Chris Evans cũng cho biết chính phủ nước này có kế hoạch ban hành một loại Visa việc làm mới cho các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Theo đó, họ có thể ở lại Úc làm việc tối đa trong vòng 4 năm.

Theo ông Chris Evans, loại Visa mới sẽ góp phần xoa dịu mối lo ngại của các trường đại học (ĐH) và dạy nghề khi cho rằng hệ thống Visa dành cho SV quốc tế của Úc khiến cho ngành công nghiệp giáo dục nước này trở nên kém cạnh tranh hơn so với các quốc gia khác. Theo thay đổi này, tất cả đơn xin visa của nhóm này sẽ được xét cấp Visa ở cấp độ 1, vốn có yêu cầu chứng minh tài chính nhanh chóng và đơn giản, không yêu cầu cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập, cũng như cho phép số tiền cần chứng minh cho mỗi hồ sơ Visa giảm đi khoảng 36.000 đô Úc (tương đương 756 triệu đồng). Ngoài ra, chính phủ Úc cũng sẽ nới lỏng yêu cầu và quy trình xét duyệt Visa nhằm thu hút thêm nhiều SV quốc tế có nhu cầu học ĐH và sau ĐH ở đất nước chuột túi.

Bên cạnh đó, những thay đổi quan trọng khác bao gồm:

  • Du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình bậc Cử nhân trở lên sẽ được cấp Visa làm việc dài hạn từ 2 – 4 năm và không buộc phải làm việc cho bất kì ngành nghề cố định nào.
  • Du học sinh theo học các khóa tiếng Anh Dự bị ở Úc sẽ được miễn thi IELTS tại Việt Nam.
  • Kéo dài thời gian lưu lại Úc của nghiên cứu sinh trong lúc chờ đề án được chấm điểm (thêm 6 tháng).

Ngày 22 tháng 09 năm 2011, Bộ trưởng Giáo Dục Đại Học, Kỹ Năng, Việc Làm và Quan hệ Nơi Làm Việc của Úc đã thông báo những thay đổi rất tích cực, mang tính đột phá trong việc xét thị thực cho du học sinh bậc ĐH, Thạc sĩ và các khóa học nghiên cứu dự kiến sẽ được áp dụng vào giữa năm 2012.

Việt Nam Hợp Điểm hân hạnh cung cấp đến Quý phụ huynh, các bạn HS-SV quan tâm đến du học Úc những thông tin quan trọng như sau:

1) Hồ sơ xin thị thực du học của SV đăng ký học các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và các khóa học nghiên cứu, liên thông lên ĐH sau khi hoàn tất khóa tiếng Anh hoặc Cao đẳng, hoặc các khóa học không nằm trong khung bằng cấp của Úc nhưng lại là một phần của chương trình đào tạo của ĐH thì được xét ở cấp độ có rủi ro thấp nhất là cấp độ 1 bất kể quốc tịch của SV.

2) Cấp độ 1 yêu cầu người nộp đơn cam kết có đủ tài chính cho toàn bộ thời gian học tập ở Úc bao gồm sinh hoạt phí, học phí, tiền vé máy bay và chi phí cho người phụ thuộc và phải đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của trường ĐH.

3) SV học theo chương trình đào tạo lên lớp sẽ được phép làm việc 40 tiếng trong 15 ngày, SV học theo chương trình nghiên cứu sẽ được làm việc không giới hạn về thời gian.

4) Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp: SV tốt nghiệp bậc Cử nhân hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ theo chương trình đào tạo lên lớp sẽ được được phép làm việc trong vòng 2 năm, SV tốt nghiệp Thạc sĩ theo chương trình đào tạo nghiên cứu được phép làm việc 3 năm và tốt nghiệp Tiến sĩ sẽ được làm việc 4 năm.

Những thay đổi dự kiến này sẽ mở rộng cánh cửa du học Úc cho rất nhiều SV Việt Nam khi không còn gặp phải những khó khăn về việc chứng minh thu nhập, yêu cầu Anh ngữ để đáp ứng điều kiện xin thị thực du học. Quan trọng hơn là SV sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp.

Hưởng ứng chính sách mới về Visa Du học Úc, Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm sẽ tổ chức “Tháng Du học Úc”, bắt đầu từ 01.10 – 31.10.2011. Theo đó, Trung tâm sẽ MIỄN toàn bộ phí DV và hành chính cho các hồ sơ đăng kí trong tháng 10. Ngoài ra, khách hàng và người thân sẽ có cơ hội nhận thêm những phần quà giá trị và hấp dẫn của Trung tâm.

Để được tư vấn cụ thể hơn, quí khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo VIỆT NAM HỢP ĐIỂM

8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
26 Lê Quí Đôn, P.7, Q.3, TP.HCM
Tel: (08) 3930 4970 – 3930 4992 (gặp Ms. Kim Anh)
Email:               counseling@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:           www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC (02/06)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter