Homepage Thời sự Du học Y khoa Bạn có biết Anh Văn Y khoa Sách y khoa Cơ hội nghề nghiệp Tài năng y khoa Việt Liên hệ
USMLE Du học Y khoa Newcastle Du học Y khoa Adelaide Du học Y khoa Flinder Du học Y khoa New Zealand Du học Y khoa Anh

USMLE

SƠ LƯỢC VỀ NGÀNH Y KHOA TẠI MỸ

SƠ LƯỢC VỀ NGÀNH Y KHOA TẠI MỸ

Nước Mỹ hiện tại có khoảng 650,000 bác sỹ (BS), trong số này, có đến 170,000 BS tốt nghiệp Y khoa ngoài nước Mỹ, chiếm khoảng 26.15% . Với mức lương trung bình sau khi nội trú từ 140,000-170,000 USD/ năm thì nước Mỹ là một mảnh đất mơ ước với tất cả các BS trên toàn thế giới, được vào làm việc và học tập tại Mỹ. (Nguồn: American Medical Association). Tuy nhiên, trong khi các BS khắp nơi trên thế giới đổ dồn về Mỹ để học tập và làm việc, các trường Y trong nước Mỹ không đào tạo đủ BS để cung cấp cho cả nước. [ xem tiếp ]

Nội dung kỳ thi USMLE

1.   USMLE Step 1
Kỳ thi USMLE 1 được thực hiện trên máy vi tính (Computer Based Test –CBT). Kỳ thi này bao gồm 7 lốc (block) khác nhau, mỗi lốc gồm 50 câu hỏi trong 60 phút. Tổng cổng có 322 câu hỏi và thường mất khoảng 8 giờ để thực hiện. Thời gian nghỉ trưa được tính vào trong tổng số giờ thi. Sau thực hiện 7 lốc đầu, lốc 8 là lốc cuối cùng là phần khảo sát của NBME.


Đăng ký thi USMLE 1 bằng cách vào trang web của USMLE để in tờ đăng ký. Kỳ thi cho phép thí sinh chọn 1 khoảng trong 3 tháng liên tục để thi. Để đăng ký thi USMLE cần phải có giấy chứng nhận từ trường y khoa đang học. Sau khi NBME chấp nhận phần giấy tờ, thí sinh sẽ được nhận giấy lịch hẹn thi. Sau khi nhận được giấy hẹn, thí sinh sẽ gởi đến trung tâm thi để lấy ngày thi.

Điểm của USMLE 1 được chia làm 2 loại cùng với việc đậu/rớt. Loại 3 chữ số và 2 chữ số. Điểm 3 chữ số được đưa vào điểm chung (scaled score) và mức lệch (standard deviation) là 20. Loại thứ 2 là 2 chữ số. Điểm tối thiểu để thi đấu Step 1 là 182 hay 75. Điểm số của USMLE đánh giá thí sinh với từng phần trong kỳ thi.Thông thường, thí sinh đăng ký thi trước khoảng 6 đến 9 tháng so với ngày thi.

Trong chương trình này, mục tiêu là các bác sỹ Việt Nam sẽ thi đậu USMLE trên 85%, hay khoảng 210 điểm, 85% co nghĩa là thí sinh nằm trên 85% của kỳ thi. Đây không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là các bác sỹ Việt Nam.

2. USMLE Step 2 CK và USMLE 2 CS
Giống như USMLE 1, USMLE 2 CK được chia làm 8 lốc (block), thay vì 7 o step 1 và kéo dài trong 9 giờ đồng hồ liên tục. Có 400 câu hỏi trong USMLE 2 CK. Gần đây, USMLE ra thêm loại USMLE CS (Clinical Skills). Kỳ thi này được thực hiện ở năm cuối chương trình y khoa nhằm kiểm tra khả năng lâm sàng của SV Mỹ. Tuy nhiên, kỳ thi CS này cũng là một cách để kiểm tra khả năng lâm sàng của các BS nước ngoài. Trong chương trình nay, BS VN sẽ thi USMLE 1 và 2 tại Thai Lan để tiết kiệm chi phí.

  


3. USMLE Step 3
Kỳ thi USMLE 3 là kỳ thi dài nhất và kéo dài trong 2 ngày với 500 câu hỏi và chia làm 10 lốc khác nhau. Đây là kỳ thi tổng hợp tất cả các kiến thức kiểm tra khả năng làm việc độc lập của BS. USMLE Step 3 phải được thi tại Mỹ, vào nhưng năm cuối của chương trình nội trú.

  

Chi Tiết như sau:

USMLE thực tế bao gồm ba kỳ thi khác nhau được gọi là ba bước, trong đó kiểm tra kiến thức của cá nhân về các chủ đề cụ thể liên quan đến lĩnh vực y học như khoa học cơ bản, kiến thức y tế, kỹ năng y tế, khoa học lâm sàng, và áp dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức này trong lĩnh vực y tế.

Tất cả ba bước của USMLE bao gồm một loạt các câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính, nhưng định dạng của kỳ thi và các thông tin bao gồm trong mỗi phần nhiều lựa chọn là khác nhau cho mỗi bước của kỳ thi USMLE này.

Bước USMLE II cũng có một phần kỹ năng lâm sàng xem xét khả năng của một cá nhân để làm việc với bệnh nhân thực tế

Bước USMLE III có một phần bệnh nhân mô phỏng trên máy vi tính ngoài phần nhiều lựa chọn của kỳ thi.

Để cho một cá nhân nhận được một giấy phép để hành nghề, họ phải vượt qua tất cả ba bước của USMLE này.
 

Chia sẻ


---------------------------------

Các tin khác


SỰ KIỆN

27/10: Hợp Điểm báo cáo Học bổng và Du học Y-Nha-Dược bằng tiếng Anh tại Đại học Flinder

27/10: Hợp Điểm báo cáo Học bổng và Du học Y-Nha-Dược bằng tiếng Anh tại Đại học FlinderÔn thi tiếng Anh Y Nha Dược
Anh văn Y khoa
Sách Y khoa
Tra cứu WHO
Cơ hội nghề nghiệp
Tài năng Y khoa Việt

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

 Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q. 3
Tel: +842838337747 +84838337748
duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

 

Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm
27 Lê Quý Đôn - Q.3
Tel: +842839304930
hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

Tel: +842436231665
duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter hit counter