CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

GIÁO SƯ NUS BÁO CÁO KINH NGHIỆM GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VỚI GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

Trong cuộc trao đổi mới đây với cán bộ, giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM, GS Bernard Tan Cheng Yian - phó giám đốc đào tạo ĐH Quốc gia Singapore - đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ giảng viên trong việc quyết định chất lượng của giáo dục đại học.
 
GS Bernard Tan Cheng Yian chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo chất lượng giáo dục đại học với giảng viên Đại học quốc gia TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH
 
Theo GS Bernard, đầu tư cho con người được ĐH Quốc gia Singapore xác định là yếu tố quan trọng hàng đầu với việc đưa ra những chính sách cụ thể để chăm lo tốt nhất cho giảng viên. 
 
ĐH này từ lâu đã có phương pháp đánh giá, chính sách khen thưởng, thăng tiến nghề nghiệp cho giảng viên rất hấp dẫn. Nhà trường có những trung tâm hỗ trợ giảng viên thực hành, phương pháp sư phạm, đồng thời cũng có chính sách để loại bỏ những giảng viên không đạt yêu cầu.
 
Trong khi nhìn lại giáo dục đại học Việt Nam, nhiều cán bộ quản lý các trường đại học cho rằng dù biết nhưng để thực hiện được điều này rất khó do vướng cơ chế. Việc tuyển dụng giảng viên trước đây, hầu hết các trường chọn nguồn từ sinh viên có kết quả học tập tốt được giữ lại trường, nên có giai đoạn không ít giảng viên đại học chỉ có trình độ... đại học.
 
Vài năm gần đây, nhiều trường thông báo tuyển dụng giảng viên, trong đó không ít trường chỉ cần ứng viên có bằng tiến sĩ là đương nhiên được tuyển dụng, bất kể người đó có kỹ năng sư phạm ra sao. 
 
Có lẽ, với cách tuyển dụng như vậy nên kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đại học công bố năm 2018 về tiêu chí giảng viên đảm bảo trình độ chuẩn theo quy định thì có đến hơn 43% chưa đạt yêu cầu. 
 

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667