CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

CÓ CẦN PHẢI VIẾT ESSAY TRONG ĐƠN ONLINE TUYỂN SINH NUS HAY KHÔNG?

Một số bạn trẻ TPHCM trúng tuyển NUS năm học 2014-2015. (Ảnh: VNCP)

Vừa qua, một số bạn cho biết các bạn nghĩ rằng sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ cho việc viết phần Essay trên đơn online NUS. Các bạn đề nghị Hợp Điểm cho lời khuyên về vấn đề này. Chúng tôi có mấy lời khuyên dưới đây dành cho các bạn:

1.      Ban tuyển sinh NUS không bắt buộc các bạn phải viết Essay trên đơn online. Đây chỉ là phần nhiệm ý (optional). Nếu các bạn không viết essay thì server vẫn chấp nhận và  đơn online của bạn vẫn được nhà trường xem xét.

2.      Phần viết essay được thiết kế để nhà trường có thể ghi nhận ngay những thành tích đặc biệt của bạn nếu có. Mặc khác, tại phần essay bạn có thể ghi rõ lý do chọn ngành học tại NUS và nguyện vọng của mình. Bài essay chỉ giúp thêm thông tin cho nhà trường tham khảo chứ không phải làm tăng lợi thế của bạn. Tính cạnh tranh của từng ứng viên sẽ được xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau thể hiện qua đơn và các thông tin gửi đến.

3.      Nếu có viết essay bạn chỉ cần viết 1 cách bình thường, không cần văn vẻ. Bài viết chỉ cần 2000 ký tự (400 chữ) thể hiện đầy đủ và rõ ràng thông tin và ý định mà mình muốn thông báo cho nhà trường . Do vậy bạn không cần mất thời gian để “sưu tầm” các đoạn văn hay áp dụng cho trường hợp này.

4.      Bạn hoàn toàn vẫn có thể điền đơn online mà không cần viết essay ngay. Sau khi điền đơn xong và gửi các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, các bạn có thể gửi bổ sung bài essay qua email liên lạc thẳng với nhà trường.

Tóm lại các bạn nên tập trung hoàn thành sớm điền đơn online để thông  báo nhanh chóng các data về bản thân mình cho nhà trường, việc này sẽ giúp nhà trường mau chóng  xem xét các thông tin của bạn. Nếu nhà trường cần biết thêm thông tin về các bạn, nhà trường sẽ lập tức liên lạc ngay với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trần Hữu Phúc Tiến
Trưởng đại diện NUS OAM tại Việt Nam

Việt Nam Hợp Điểm

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667