Homepage

Giới thiệu trường
Chương trình cử nhân
Chương trình thạc sĩ
Thực tập
Ký túc xá
Sinh viên Việt Nam

Cemi Chan
Stenden Slideshow
Stenden Introduction Video
Stenden Campuses
Stenden@Netherlands
Stenden@Bangkok
Stenden@Bali
Stenden@Quatar
Stenden@South_Africa

Du học Hà Lan: Những điều cần biết (Kì 1)

Nhắc đến Hà Lan, nhất thiết ta không thể bỏ qua một đặc sản lâu đời nổi tiếng thế giới của xứ sở hoa tulip, đó là phô mai.

Dù rất gần với các kinh đô ẩm thực của thế giới nhưng người Hà Lan không có truyền thống ẩm thực khi buổi sáng và buổi trưa chỉ xoay quanh lát bánh mì và phô mai. Tuy nhiên, bấy nhiêu cũng đủ để phô mai trở thành món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ sở hoa Tulip từ hàng trăm năm trước và được biết đến ở mọi nơi mà các thương gia Hà Lan đặt chân tới.

Để có được hương vị thơm ngon đặc biệt, béo và không ngấy, phô mai Hà Lan được chế biến theo công thức truyền thống. Sữa bò là nguyên liệu chính để tạo nên những chiếc phô mai thơm ngon và được lựa chọn theo tiêu chuẩn nghiêm khắc. Người Hà Lan rất chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên sữa không những phải đầy đủ dưỡng chất mà còn phải thật sạch và an toàn để hương vị của phô mai không hỏng từ bên trong xuyên suốt quá trình sản xuất và lưu trữ.

Ban đầu, sữa được ủ đến khi đông đặc lại và được tách hoàn toàn với phần nước. Sau đó, phần sữa cô đặc sẽ được rửa nước để loại bỏ acid lactic và giúp phô mai ngọt hơn, rồi được trộn với một loại men và ủ khô trong 2 ngày để lên men. Đây là một công đoạn quan trọng vì nó giúp định hình phẩm chất của miếng phô mai sau này. Nhằm ngăn chặn sự mất nước và để lưu trữ phô mai được lâu, họ phủ lên chúng một lớp  sáp mỏng màu vàng (màu đặc trưng của loại Gouda), đỏ hoặc đường caramen hay tinh thể calcium lactate, tyrosin để phô mai không bị khô cứng vì mất nước và còn tránh được các loại mốc gây hại. Phô mai Hà Lan có thể cất giữ được rất lâu, tùy theo từng loại mà có thể lưu trữ từ vài tuần, 6 tháng hoặc một năm và lâu nhất là đến bảy năm. Tùy theo thời gian cất giữ càng lâu thì phô mai càng cứng, càng mặn và có thêm nhiều phụ gia enzyme khiến hương vị luôn được thơm ngon.

Phô mai Hà Lan có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày như món khai vị, tráng miệng hoặc dùng với trái cây. Phô mai cũng có thể được dùng để chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau như hải sản, các loại thịt và trứng. Phô mai Hà Lan cung cấp nhiều dưỡng chất như canxi, protein, chất béo, là một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.


Các tin khác

Trang chủ Hợp Điểm
Trang Du học Hợp Điểm
Trang học tiếng Anh
Trang Đào tạo bán hàng

ĐẤT NƯỚC HÀ LAN

STENDEN HOTEL

This 4-star hotel is run in cooperation with young and enthusiastic students from the International Hospitality Management school under supervision of practical instructors. ...<xem tiếp>

Leeuwarden City

is the capital city of the Dutch province of Friesland. It is situated in the north of the country....<xem tiếp>

Netherland

is a constituent country of the Kingdom of the Netherlands, located mainly in North-West Europe and with several islands in the Caribbean. Mainland Netherlands borders the North Sea to ...< xem tiếp>

Schengen visa

The Schengen Visa has made traveling between its 15 European member countries much easier and less bureaucratic. ...<xem tiếp>

European Union (EU)

is an economic and political union of 27 member states which are located primarily in Europe. ...<xem tiếp>

 

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 

Head Office
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel:38337747 - 38337748
 Fax: 38354518

 

School Campus
 26 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel: 3930 4812 - 3930 4970
 Fax: 3930 4978


 Văn phòng đại diện tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665

 Fax: 3623 1667

Tiếp sức thành đạt ra với 5 châu