5 Lưu ý khi trả lời 5 câu hỏi trong đơn dự tuyển NUS

Thứ tư, 31/01/2024, 14:51 GMT+7

Chỉ còn 4 ngày nữa hết hạn điền đơn online dự tuyển Học bổng NUS, 7/2/2024. Các bạn đang điền đơn online dự tuyển NUS chú ý trong đơn  online có phần bắt buộc trả lời 5 câu hỏi ngắn.  Để trả lời 5 câu hỏi này, các bạn lưu ý như sau:

1. Chọn nội dung có thực, đã diễn ra, đã trải nghiệm.

2. Tự mình nghĩ ra, không copy của ai hoặc dùng chat GPT

3. Viết nháp, gạch đầu dòng các ý dự định trình bày, sau đó xem lại, viết câu chữ đầy đủ và xem lại thêm hay bớt.

4. Tránh lập câu và dùng chữ phức tạp. Viết đơn giản, đừng viết rườm rà, cầu kỳ. Viết đúng số chữ quy định.

5. Sau khi submit đơn và có application muốn chỉnh sửa, bổ sung đều có thể làm được

Để hỗ trợ các ứng viên Việt Nam hoàn tất điền đơn online và hồ sơ dự tuyển NUS, Công ty Hợp Điểm, Đại diện duy nhất Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) tại Việt Nam, sẽ tổ chức 4 buổi Tổng giải đáp hướng dẫn điền đơn online và upload hồ sơ cho NUS, qua ZOOM

• Buổi 1: Lúc 19g00 tối thứ Năm, ngày 1/2/2024
  • Buổi 2: Lúc 19g00 tối thứ Sáu, ngày 2/2/2024
  • Buổi 3: Lúc 19g00 tối thứ Bảy, ngày 3/2/2024
  • Buổi 4: Lúc 8h30 sáng CN, ngày 4/2/2024

Link đăng ký tại đây: https://forms.gle/D4PtGJZfMXp9vRPs9

Hotline NUS: 0908 058287

Tại 04 buổi này, Hợp Điểm sẽ trực tiếp hướng dẫn điền đơn online, giải đáp thắc mắc điền đơn và upload hồ sơ dự tuyển NUS. Bạn nào chưa điền đơn, cần tư vấn tiếp thì vẫn còn cơ hội !

Địa chỉ điền đơn online:  https://nus.edu.sg/oam/apply-to-nus/application

HỌC BỔNG & TRỢ GIÚP TÀI CHÍNH GIÁ TRỊ CAO

NUS có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng. Trong đó, học bổng ASEAN và NUS College bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí (tương đương 8.800 SGD mỗi năm). Ngoài ra, trường tặng mỗi sinh viên 1.750 SGD để mua máy tính.

Nếu trúng tuyển nhập học nhưng chưa đạt yêu cầu học bổng, sinh viên có thể vay sinh hoạt phí khoảng 3.600 SGD một năm và một phần lớn học phí tùy theo thu nhập của gia đình. Phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp.

CHỈ XÉT HỒ SƠ DỰ TUYỂN HAI ĐỐI TƯỢNG

NUS tuyển sinh hai đối tượng là học sinh đang học lớp 12 & và các bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển dành cho ứng viên đang học lớp 12 gồm: Điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, điểm Anh văn quốc tế (IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 92 trở lên), các thành tích học tập khác (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển dành cho ứng viên đã tốt nghiệp THPT gồm: Học bạ lớp 12, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (có điểm thi các môn), điểm Anh văn quốc tế (IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 92 trở lên), các thành tích học tập khác (nếu có).

NGÀNH NGHỀ DỰ TUYỂN ĐA DẠNG

NUS đào tạo 60 ngành lớn và hơn 300 chuyên ngành đầu ra thuộc các khối ngành liên quan IT, STEM, Kinh doanh, Y tế, Thiết kế, Kiến trúc, Nhân văn. Trong đó, nhiều ngành xếp hạng cao của thế giới như Khoa học dữ liệu và kinh tế học (Data Science and Economics), Khoa học máy tính (Computer Science), Kỹ sư máy tính (Computer Engineering), An ninh thông tin (Information Security), Hệ thống thông tin (Information Systems), Quản trị kinh doanh (Business Administration), Quan hệ quốc tế, Truyền thông…

Theo thống kê của trường, 9/10 sinh viên tốt nghiệp NUS sẽ có việc làm ngay. Lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp NUS từ 3.500 SGD mỗi tháng tùy ngành.

Trong thời gian học, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm và tham gia các chương trình thực tập và trao đổi ở nước ngoài. Sau khi ra trường, tất cả sinh viên trúng tuyển học bổng và trợ giúp tài chính có nghĩa vụ làm việc ba năm cho các công ty, tổ chức đóng tại Singapore.

Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm:

Địa chỉ : 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287