5/11: Hướng dẫn điền đơn tuyển sinh học bổng NUS 2024.

Thứ ba, 17/10/2023, 08:49 GMT+7

ĐH Quốc gia Singapore (NUS) sẽ chính thức mở đơn online dự tuyển học bổng & trợ giúp tài chính bậc cử nhân NUS dành cho ứng viên Việt Nam từ ngày 1/11/2023 – 4/2/2023.

Hợp Điểm - Đại diện Ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam sẽ tổ chức trực tiếp buổi hướng dẫn điền đơn đầu tiên cho phụ huynh & các bạn quan tâm dự tuyển vào NUS tại TP.HCM

• Thời gian: 14g00 chiều Chủ Nhật, ngày 5/11/2023.
  • Địa điểm: VP Hợp Điểm, 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TP.HCM
  • Link đăng ký: https://forms.gle/qUamtsKXKHjUGBfX9

Tại chương trình, Hợp Điểm sẽ giới thiệu chi tiết mẫu đơn online, hướng dẫn điền đơn online & giải đáp thắc mắc học bổng & trợ giúp tài chính, điều kiện dự tuyển NUS.

Địa chỉ điền đơn online tại đây: https://www.nus.edu.sg/oam/apply-to-nus/application

Ngoài buổi này, Hợp Điểm còn tư vấn và hướng dẫn trực tiếp tại văn phòng Hợp Điểm 192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3  TP.HCM và tư vấn qua phone và các buổi online Zoom dành cho phụ huynh & các bạn trẻ ở Tỉnh Thành.

Lịch các buổi hướng dẫn trực tiếp trong tháng 12 và tháng 1 sẽ được thông báo sau. Phụ huynh & các bạn vui lòng theo dõi trên các kênh truyền thông của Hợp Điểm.

Năm học 2024, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tiếp tục tuyển sinh Học bổng & trợ giúp tài chính bậc cử nhân.  Với Việt Nam, NUS tuyển sinh hai đối tượng là học sinh đang học lớp 12 & và các bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Năm nay, ứng viên lớp 12 vẫn tham gia xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 11 và lớp 12 cùng điểm Anh văn quốc tế.

Cụ thể, khi nộp đơn dự tuyển, ứng viên lớp 12 phải gởi :

• Điểm học bạ học kỳ Hai của lớp 11 + Điểm học bạ học kỳ Một của lớp 12
  • Các giấy tờ thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
  • Điểm Anh văn quốc tế: IELTS tối thiểu 6,5  hoặc TOEFL Ibt tối thiểu là 92-93
  • Tất cả hai loại điểm Anh văn nói trên phải còn hiệu lực trong 2 năm từ lúc thi cho đến ngày nộp đơn.

Hạn chót nộp điểm Anh văn quốc tế là 4/2/2024.

Với các ứng viên đã tốt nghiệp THPT, chính sách xét tuyển không thay đổi, nộp đơn dự tuyển phải gởi:

• Điểm học bạ toàn năm học lớp 12
  • Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Các giấy tờ thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
  • Điểm số học tập đại học ( nếu đã là sinh viên )
  • Điểm Anh văn quốc tế, giống như yêu cầu đối với ứng viên lớp 12.

NUS nằm trong top 19 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2023.

Trong kỳ tuyển sinh 2023, 80 bạn trẻ Việt đã trúng tuyển NUS. Trong đó, nhiều bạn xuất sắc giành học bổng toàn phần. Theo đó, năm 2024, trường tiếp tục tuyển sinh ứng viên đang học lớp 12 và người đã tốt nghiệp THPT.

NUS có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng. Trong đó, học bổng ASEAN và NUS College bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí (tương đương 8.800 SGD mỗi năm). Ngoài ra, trường tặng mỗi sinh viên 1.750 SGD để mua máy tính.

Nếu trúng tuyển nhập học nhưng chưa đạt yêu cầu học bổng, sinh viên có thể vay sinh hoạt phí khoảng 3.600 SGD một năm và một phần lớn học phí tùy theo thu nhập của gia đình. Phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp.

Hiện, NUS đào tạo 60 ngành lớn và hơn 300 chuyên ngành đầu ra thuộc các khối ngành liên quan IT, STEM, Kinh doanh, Y tế, Thiết kế, Kiến trúc, Nhân văn. Trong đó, nhiều ngành xếp hạng cao của thế giới như Khoa học dữ liệu và kinh tế học (Data Science and Economics), Khoa học máy tính (Computer Science), Kỹ sư máy tính (Computer Engineering), An ninh thông tin (Information Security), Hệ thống thông tin (Information Systems), Quản trị kinh doanh (Business Administration)…

Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm:

Địa chỉ : 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287