Các trí thức Việt Kiều chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề

Thứ ba, 27/06/2023, 15:42 GMT+7

Hơn 50 bạn trẻ và phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành đã tham gia buổi Giao lưu Người & Nghề với chủ đề “Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân”. Chương trình do Hợp Điểm tổ chức vào ngày 24/6/2023 vừa qua.

Tại buổi giao lưu, ba khách mời đặc biệt đến từ các châu lục khác. Đó là ông Đinh Văn Phước, Kato Fukukazu, Kỹ sư Cơ khí, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tsubaki Yamakyu Chain (Nhật). bà Phạm Ngọc Thúy, Kỹ sư Công nghệ thực phẩm, Kỹ Sư Kinh tế và Giảng viên Đại học ứng dụng, dịch giả một số sách về khoa học kỹ thuật (Đức) & ông Hồ Văn Tiến, Kỹ sư ngành kỹ thuật tinh xảo Đại học ứng dụng, Kỹ sư phần mềm (Thụy Sĩ).

Trước đó, người đăng ký tham dự đã gởi về hơn 70 câu hỏi cụ thể và đa dạng ở các lĩnh vực IT, kinh doanh, hóa học, kỹ năng làm việc….

Bằng kiến thức và trải nghiệm của những người thành đạt, các Diễn giả đã chia sẻ & giải đáp nhiều câu hỏi về kinh nghiệm chọn nghề, học hành và tìm việc, làm việc sau khi ra trường , các chiều hướng công nghệ và kinh tế mới như AI và các hoạt động liên ngành.

Phụ huynh Yến Thanh tham dự chương trình cho biết “Phần chia sẻ của các diễn giả rất hay và có ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh nhận biết được tầm quan trọng của việc chọn ngành, nghề”.

Hợp Điểm đã chọn được 3 bạn trẻ tham gia giao lưu có đặt câu hỏi hay cho diễn giả. Các bạn sẽ nhận được phần quà của trường trung học Saint Francist, đối tác Hợp Điểm, gởi tặng.

 

Đây là buổi thứ hai trong Chương trình giao lưu Người & Nghề do Hợp Điểm tổ chức qua Zoom hai tuần một lần. Chương trình giới thiệu người thật - việc thật nhằm phục vụ nhu cầu hướng nghiệp, học hành của tuổi vào đời.

Xin mời tham dự buổi giao lưu Người & Nghề kế tiếp, đề tài: “HỌC NGHỀ Y, LÀM NGHỀ Y CÓ KHÓ KHÔNG ?”

Thời gian: Lúc 15g00 chiều thứ Bảy, ngày 8/7/2023

Hình thức: Online Zoom

Khách mời:

• Tiến sĩ Bác sĩ Y khoa Lê Hòa Nhã – Bệnh viện Đại học Semmelweis Budapest Hungary

• Tiến sĩ Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Nguyên Hương – Đại học Y Dược TPHCM

Link đăng ký: https://forms.gle/PiXETaUQ8D2P4dqp9

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Anh văn & Du học Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TP. HCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287

Email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn

Website: www.duhochopdiem.edu.vn

www.anhnguhopdiem.edu.vn

Ý kiến bạn đọc