Giới thiệu kỳ thi SAT Subject Test

Thứ năm, 14/10/2021, 15:35 GMT+7

Kỳ thi SAT Subject Test hay còn được biết đến với tên gọi SAT II là một chuỗi bài thi do College Board tổ chức. Bài thi SAT Subject Test cho thí sinh thể hiện thế mạnh về mặt chuyên ngành của mình trong những bộ môn nhất định: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Văn học và Ngoại ngữ.

Nếu như kì thi SAT Reasoning Test đánh giá khả năng tư duy bằng tiếng Anh và kĩ năng giải quyết vấn đề của thí sinh, cũng như kiểm tra độ sẵn sàng của Học sinh trước ngưỡng cửa đại học. Có 3 phần thi là Đọc hiểu, Viết và Toán cơ bản, thì bài thi SAT Subject Test lại cho thí sinh thể hiện thế mạnh về mặt chuyên ngành của mình trong những bộ môn nhất định: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Văn học và Ngoại ngữ. 

SAT II dùng để đánh giá kiến thức của thí sinh trong một môn học cụ thể. SAT II không phổ biến trong xét tiêu chuẩn nhập học, nhưng bắt buộc khi nộp đơn vào học ở các trường hàng đầu có tính cạnh tranh cao như: Harvard, Stanford, Princeton, Yale, Columbia, Brown, MIT… hoặc xin học bổng. Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam, SAT II không quá khó và điểm SAT II vẫn giúp ích cho Học sinh nâng cao trình độ Anh ngữ. Bởi, SAT II là phần thi riêng biệt cho từng môn, tùy ngành học mà du học sinh được yêu cầu thi một số môn phù hợp..

Việc có điểm thi SAT II chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các thí sinh, kể cả những ai không có ý đinh nộp đơn vào những trường top đầu hay Ivy League. 

Trong mắt những nhà tuyển sinh, giữa những hồ sơ học sinh có khả năng và tiềm năng ngang nhau, chắc chắn một bộ hồ sơ có điểm SAT II đi kèm sẽ được đánh giá cao hơn những hồ sơ còn lại, vì nó thể hiện khả năng học thuật của học sinh vượt trội hơn.

Trường Anh ngữ Hợp Điểm là đơn vị có hơn 20 năm giảng dạy ôn thi SAT II. Xem chi tiết TẠI ĐÂY