Hỏi - Đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến học bổng, tuyển sinh, ngành nghề dự tuyển bậc cử nhân NUS 2023 - 2024, vui lòng gửi câu hỏi  thắc mắc tại đây

Các ngành học của NUS ra sao? Ngành đó học những gì, ra trường làm gì ? (Thiên Ân, Đồng Nai)
NUS có hơn 30 ngành đầu vào & hơn 300 chuyên ngành đầu ra, có thể đáp ứng hầu hết các nguyện vọng ngành nghề của ứng viên. Bao gồm các khối ngành liên quan Kinh doanh, STEM, Kinh doanh, Y tế, Nhân văn, Kiến trúc – Design. Xem chi tiết các ngành học NUS tại đây: https://www.nus.edu.sg/oam/undergraduate-programmes
Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp NUS có cao không? (Hoa Nguyễn, TPHCM)

Trong thời gian học tại NUS, sinh viên được tham gia nhiều khóa học kỹ năng mềm, được huấn luyện kỹ năng viết CV xin việc, kỹ năng kiếm việc làm để giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, hằng năm NUS còn tổ chức ngày hội tuyển dụng để các doanh nghiệp/ tổ chức tiếp xúc trực tiếp sinh viên. Theo thống kê, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp NUS ra trường có việc làm ngay sau 3 tháng.

Sinh viên học tại NUS có được phép đi làm thêm ? (Phan Dũng, Huế)
Sinh viên học tại NUS được phép đi làm thêm 16 giờ/tuần ngay sau học kỳ 1 năm Nhất. Thu nhập tối thiểu việc làm thêm từ 10 SGD/giờ trở lên tùy theo tính chất công việc. 
Nếu vay học phí theo diện trợ giúp tài chính, theo quy định sau khi ra trường phải trả trong vòng 20 năm, nếu gia đình có điều kiện trả ít hơn 20 năm có được không ? (Lệ Hà, TPHCM)

Gia đình được phép trả ít hơn thời gian 20 năm. Trong thực tế, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp NUS có việc làm ổn định thì trong vòng 5 – 7 năm là có thể hoàn thành trả phần vay học phí và sinh hoạt phí.

Xin xét trợ cấp khó khăn là gì? Gia đình như thế nào thì được nhận trợ cấp khó khăn ? (Mai Khanh, Hà Nội)

Bên cạnh học bổng toàn phần & trợ giúp tài chính, NUS còn có trợ cấp khó khăn cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thể làm đơn riêng cho NUS để xin trợ cấp. Mức trợ cấp khoảng 1,500 SGD/năm (cho luôn, không phải hoàn trả).

Sinh viên đóng full fee có bị ràng buộc nghĩa vụ làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp ? (Văn Toàn, TPHCM)
Sinh viên đóng full fee không có nghĩa vụ làm việc 3 năm tại Singapore. Sau khi tốt nghiệp NUS, sinh viên có thể làm việc ở bất cứ nước nào tùy vào mục tiêu cá nhân.