Nghĩa vụ làm việc sau khi tốt nghiệp NUS

Thứ sáu, 08/10/2021, 22:36 GMT+7

Nghĩa vụ làm việc sau khi tốt nghiệp NUS

Chính phủ Singapore đã trợ giá học phí cho sinh viên nước ngoài, cho nên cũng yêu cầu sinh viên có nghĩa vụ đóng góp trở lại (governmental bond). Tất cả sinh viên được học bổng Asean hay đi học theo chương trình học phí đã trợ giá đều phải thực hiện nghĩa vụ này.

Sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc 3 năm cho bất cứ công ty ( hoặc tổ chức ) đăng ký thành lập & hoạt động tại Singapore. Đó có thể là công ty/tổ chức do người Singapore thành lập hoặc do người nước ngoài thành lập tại Singapore. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể mở công ty tại Singapore & làm việc cho chính công ty đó. Nếu những công ty/tổ chức này có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh hoạt động ở Việt Nam hay các nước khác thì làm việc tại những cơ sở ấy vẫn được coi là làm việc cho Singapore.

Hiện nay, Singapore có khoảng 10.000 công ty đa quốc gia đang hoạt động. Nhiều công ty lớn của thế giới về tài chính, ngân hàng, dầu khí, công nghệ thông tin, viễn thông, hàng không, sản xuất hàng tiêu dùng, thương mại…đều có trụ sở đóng tại Singapore. Dĩ nhiên, những công ty trên đều trả lương thẳng cho nhân viên ( lương trung bình cho người tốt nghiệp đại học ở Singapore là 3.500 SGD/tháng trở lên) tùy ngành.

Ở Việt Nam hiện giờ có hơn 2800 dự án đầu tư có vốn của các công ty đóng tại Singapore. Hiện đang có 10 khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ở Bình Dương ( ba khu ), Bắc Ninh ( hai khu ) Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương, Nghệ An, Bình Định. Nhiều công ty đang tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học ở Singapore www.vsip.com.vn

CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NUS

Hợp Điểm, Đại diện Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam xin chúc mừng các bạn sinh viên tốt nghiệp NUS các năm.

Các bạn đã chia sẻ sau 6 tháng có ngay việc làm, có những bạn làm tại công ty đã thực tập qua thời gian học NUS.

Đinh Nho Bảo, tốt nghiệp NUS ngành Computer Science, 2022 hiện tại đang làm Software Engineer tại Shopee

Nguyễn Thùy Dương, tốt nghiệp NUS ngành Business Analytics, 2022 hiện tại đang làm Hakko Products ở Singapore

Trần Quang Thành, tốt nghiệp NUS ngành Computer Engineering, 2022 hiện tại đang làm Công ty Phần Mềm Tempest ở Singapore

Trần Quang Đạt, tốt nghiệp NUS ngành Materials Science and Engineering, 2022 hiện tại đang làm Product Engineer tại Micron

Nguyễn Đặng Hữu, tốt nghiệp NUS ngành Computer Engineering 2021 hiện tại đang làm công ty Bytedance

Nguyễn Hoài Việt tốt nghiệp NUS ngành Information Systems ( Graduated with Honours ),2020 hiện tại đang làm Software Developer, Global Technology & Operations của Bank of America.

Nguyễn Tiến Trung Kiên tốt nghiệp NUS ngành Computer Science ( Graduated with Honours ),2020 hiện tại đang làm Blockchain Developer ở MELD

Khôi nguyên ( bên trái ) Anh Minh ( bên phải )

Ngô Chánh Anh Minh, tốt nghiệp ngành Industrial and Systems Engineering, 2020. Hiện tại đang làm Graduate Logistics Executive  - Công ty Dyson.

Đỗ André Khôi Nguyên, tốt nghiệp ngành Computer Science,2020. Hiện tại đang làm Software Engineer – Công ty WSAudiology

Và còn nhiều bạn nữa, một lần nữa xin chúc mừng các bạn, chúc các bạn may mắn và thành công.