Bannerchung_NUS

1 trong 5 câu hỏi trong đơn online NUS ? Bạn đã làm gì để chuẩn bị cho bản thân phù hợp với ngành mình chọn ?

Thứ ba, 03/01/2023, 10:45 GMT+7

Một trong 5 câu hỏi trong đơn online NUS, ở câu hỏi đầu tiên , bạn đã làm gì để chuẩn bị cho bản thân phù hợp với ngành mình chọn ? Em vẫn chưa làm được gì liên quan đến ngành mình chọn, nên em chưa biết trả lời câu hỏi này như thế nào ?

Đối với cả 5 câu hỏi, NUS mong muốn biết được sự chân thật của các bạn. Trong các giá trị cốt lõi của NUS, có “honesty” là sự chân thật. Không cần thiết phải viết về những việc bạn không làm, không có.

Nếu bạn yêu thích một ngành học nào đó, bạn sẽ trình bày 1 đến 3 lý do. Bạn chọn ngành Business Analytics, bạn nên tìm hiểu về ngành này trên trang web của Hợp Điểm cũng như của NUS.

Khi bạn tìm hiểu về ngành học, nếu từ trước đến nay bạn chưa hoạt động gì cũng không là vấn đề. Bạn phải có một kế hoạch.

Nếu bạn đã có dự định, có kế hoạch, tức là bạn đã đi trước một bước, để chuẩn bị cho bước kế tiếp là hành động. Ví dụ, các bạn muốn theo học các ngành về Business thì các bạn hãy nhớ rằng ngành này là ngành kiếm tiền, tạo ra sản phẩm kinh doanh. Các bạn theo ngành Business tức là các bạn sẽ muốn làm việc kinh doanh. Từ đó các bạn suy nghĩ về những hành động liên quan đến kinh doanh. Ví dụ đọc báo về kinh doanh, tìm hiểu về lạm phát, tăng trưởng…v.v…

Nếu trường của các bạn chưa có câu lạc bộ về kinh doanh, trong lớp chưa có buổi thuyết trình nào về kinh doanh, các bạn nên đặt ra vấn đề “tại sao tôi muốn quan tâm về kinh doanh”.

Nếu các bạn khác quan tâm về Khoa học, Kỹ thuật, Máy tính,… các bạn không chỉ xem thông tin trên các website, các bạn nên tìm hiểu về ngành học đó liên quan đến những vấn đề đang diễn ra trong xã hội qua tin tức. Nếu các bạn có theo dõi thông tin hiện tại, các công ty “Big Tech” – các công ty công nghệ lớn, như Meta (Facebook), Twitter, Google, Amazon,… Nếu các công ty tại Mỹ cắt giảm nhân viên của họ thì các nước khác sẽ ra sao.

Lời khuyên cho các bạn đã chọn được ngành nghề là hãy tạo dựng, lập kế hoạch những hoạt động trong tương lai, và trình bày một cách chân thật.

Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm:
192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM
ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287

FB: Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh NUS tại VN

www.nus.edu.sg/oam

www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus

Ý kiến bạn đọc