Bannerchung_NUS

Giảng viên và Cựu sinh viên NUS nhận các Giải thưởng Văn học Singapore

Thứ ba, 06/09/2022, 10:45 GMT+7

Từ trái qua: giáo sư Wang Gungwu, Mr Yeow Kai Chai, Mr Wong Koi Tet và giáo sư danh dự Edwin Thumboo.

 

Giáo sư NUS Wang Gungwu và hai cựu sinh viên Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội Yeow Kai Chai and Wong Koi Tet đã nhận được các giải thưởng trong 3 hạng mục tại Lễ trao Giải thưởng Văn học Singapore năm 2022. Tại lễ, Giáo sư Danh dự Edwin Thumboo được giao giải Thành tựu SBC bởi khách mời danh dự là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Tuổi trẻ và Bộ trưởng Luật pháp Thứ hai, công nhận sự đóng góp to lớn của ông cho nền nghệ thuật văn học của Singapore.

Giáo sư Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội NUS, ông Wang Gungwu, là một sử gia danh tiếng và nhà trí thức dẫn đầu, được nhận giải thưởng Phi hư cấu sáng tạo bằng tiếng Anh. Ông để lại dấu ấn trong lịch sử khi trở thành một trong hai người già nhất được giải thưởng này khi ông 91 tuổi.

Cựu sinh viên Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội NUS, Ông Yeow, một nhà thơ, nhà văn hư cấu và biên tập viên nổi tiếng, đoạt giải Thơ tiếng Anh với tuyển tập thơ có tựa “One to the Dark Tower Comes” được phát hành năm 2020. Một cựu sinh viên Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội NUS khác, ông Wong Koi Tet, đoạt Giải Văn học Singapore lần thứ ba, trong hạng mục Phi hư cấu Sáng tạo bằng tiếng Trung với tuyển tập văn ngắn được đăng trên một tạp chí địa phương.

Giải thưởng Văn học Singapore được thành lập năm 1992 bởi Hội đồng Sách Singapore và là giải thưởng văn học lâu đời nhất Singapore trong cả bốn ngôn ngữ chính thức. Năm nay, Giải thưởng Văn học Singapore có 12 người đoạt giải chọn lọc từ 200 bài dự thi. Giải thưởng có hội đồng 35 giám khảo trong nước và quốc tế để nhận ra và công nhận những tác phẩm văn học xuất sắc nhất bởi những tác giả Singapore.

 

See more

Ý kiến bạn đọc