Bannerchung_NUS

NUS hợp tác với Công ty HIMA - Đức để đào tạo sinh viên kỹ thuật

Thứ sáu, 26/08/2022, 15:46 GMT+7

 

Sinh viên kỹ thuật từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) sẽ học được các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các nhà máy chế biến phức tạp trong khuôn khổ chương trình hợp tác với công ty HIMA của Đức.

Theo một biên bản ghi nhớ (MOU) được ký vào thứ Tư (24 tháng 8), Khoa Kỹ thuật Hóa học và Phân tử Sinh học của trường NUS sẽ hợp tác với HIMA, công ty Đức với ExxonMobil và Shell là khách hàng.

 

Trong khoảng thời gian hai năm, trường NUS và HIMA sẽ làm việc cùng nhau để chuẩn bị cho sinh viên tham gia lực lượng lao động.

Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và tiếp cận với trung tâm giải pháp khách hàng của HIMA tại Alexandra Technopark. Tại đây họ có thể quan sát hoạt động thực tế tại các nhà máy chế biến.

Trung tâm cũng sở hữu các chương trình mô phỏng các hệ thống được sử dụng trong các nhà máy thực tế, với dữ liệu từ các nhà máy này được sử dụng để mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế.

Phó trưởng khoa Chương trình Thạc sĩ và Học tập suốt đời tại Trường Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật NUS, Phó giáo sư Chai Kah Hin cho biết sáng kiến ​​này sẽ giúp xây dựng một nguồn nhân lực kỹ thuật mạnh mẽ hơn.

Ông nói thêm: “Kiến thức và kỹ năng mà sinh viên của NUS có được và các cơ hội thực hành do HIMA cung cấp sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em tự tin để giải quyết các vấn đề từ thực tế.”

Ông Best cho biết sự hợp tác này có mục đích nâng cao trình độ học vấn mà các kỹ sư nhận được bằng cách nâng cao kiến ​​thức của họ về chức năng an toàn và an ninh.

 

Biên bản ghi nhớ đã được ký bởi Giáo sư Chai của NUS và Phó chủ tịch HIMA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Friedhelm Best tại văn phòng của công ty HIMA ở Alexandra Technopark.

 

Đọc bài viết tại: https://www.straitstimes.com/singapore/nus-signs-mou-with-safety-solutions-provider-hima-to-train-engineering-students
Ý kiến bạn đọc