NUS thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh với tỉnh Aichi Nhật Bản

Thứ hai, 05/09/2022, 16:41 GMT+7

Ông Hideaki Ohmura, Thống đốc tỉnh Aichi của Nhật Bản và Chủ tịch NUS Giáo sư Tan Eng Chye trao đổi quà tặng tại chuyến thăm. Giáo sư Tan giới thiệu bộ sưu tập đồ sứ thủ công từ Trung tâm Ươm mầm Thiết kế NUS.

NUS Enterprise đã tổ chức chuyến thăm của Thống đốc (“governor”) tỉnh Aichi ở miền trung Nhật Bản, ông Hideaki Ohmura, và phái đoàn của ông vào ngày 18 tháng 8 năm 2022. Trong chuyến thăm này, ông Ohmura đã chia sẻ những thành tựu và nỗ lực của Aichi trong việc thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của mình và bày tỏ sự đánh giá cao đối với sự hợp tác tích cực của NUS với Đại học Nagoya. Ông cũng nói về Trung tâm Quốc gia về Chăm sóc người già và Lão khoa ở Nhật Bản, và đang hợp tác chặt chẽ với NUS để giải quyết các vấn đề xã hội chung liên quan đến dân số già thông qua những cải tiến.

Cuộc họp cũng thảo luận về những nỗ lực khác nhau để cùng hỗ trợ khởi nghiệp ở cả Aichi và Singapore. Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa ông Ohmura và Chủ tịch NUS Giáo sư Tan Eng Chye, đánh dấu sự hợp tác giữa tỉnh Aichi và NUS trong các chương trình và sáng kiến ​​sau:

• NUS Enterprise Summer Program in Entrepreneurship - một chương trình giáo dục chuyên sâu về khởi nghiệp kinh doanh kéo dài hai tuần;
  • InnovFest - Hội nghị cải tiến công nghệ dẫn đầu tại Châu Á do NUS Enterprise tổ chức;
  • Chương trình Hòa nhập Thị trường Doanh nghiệp của NUS - Một chương trình chi tiết, tùy chỉnh để giúp thúc đẩy sự gia nhập của các công ty khởi nghiệp vào thị trường Đông Nam Á; và
  • BLOCK71 Nagoya - Một sáng kiến ​​của NUS Enterprise, BLOCK71 cung cấp luồng hai chiều và khả năng tiếp cận công nghệ, tài năng, thị trường và các cơ hội tài trợ đến và đi từ NUS. BLOCK71 Nagoya sẽ được đặt tại PRE-STATION Ai, là một vườn ươm khởi nghiệp ở tỉnh Aichi.

Chuyến thăm kết thúc với chuyến tham quan hệ sinh thái của BLOCK71 do ông Gang Chern Sun, Phó Giám đốc Cấp cao của NUS Enterprise dẫn đầu và giới thiệu ba công ty có trụ sở tại khu vực bệ phóng One-North. Các công ty này là công ty khởi nghiệp Red Dot Drone, nhà đầu tư mạo hiểm Leave a Nest và công ty Symphony Creative Solutions.

See more