Bannerchung_NUS

Phó thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt tham quan Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore

Thứ năm, 15/09/2022, 08:37 GMT+7

ông Vương Thụy Kiệt, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) 1, Bình Dương và cộng đồng khởi nghiệp tại văn phòng Block71 Sài Gòn (dự án hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC, thuộc UBND tỉnh Bình Dương và Đại học Quốc gia Singapore).

Phó thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt (giữa) và các lãnh đạo trò chuyện với đại diện cộng đồng khởi nghiệp tại Block71 Sài Gòn chiều 14-9 - Ảnh: B.C.M.

Tại Khu công nghiệp VSIP 1, tiếp đón có ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cùng lãnh đạo các sở, ngành và đại diện chủ đầu tư khu công nghiệp. 

Các đại biểu đã tham quan Khu công nghiệp VSIP 1 rộng 500 ha, là dự án công nghiệp đầu tiên hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapore (từ năm 1996) và rất thành công, minh chứng cho kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Chỉ tính riêng tại Bình Dương, sau các khu công nghiệp VSIP rất thành công, mới đây khu công nghiệp VSIP thứ 3 đã được khởi công với diện tích 1.000 ha. Đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn tuoitre.vn

Ý kiến bạn đọc