Cử nhân NUS bây giờ hoạt động nghệ thuật

Thứ sáu, 08/07/2022, 14:21 GMT+7

Giám tuyển Ace Lê tốt nghiệp Thạc sĩ về Nghiên cứu Bảo tàng và Thực hành Giám tuyển, Thạc sĩ về Báo chí và Truyền thông tại Nanyang Technological University, đồng thời tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại National University of Singapore.

Anh là một nhà nghiên cứu và giám tuyển nghệ thuật độc lập. Anh là Giám đốc sáng lập của Lân Tinh Foundation và là Tổng biên tập tạp chí Art Republik Việt Nam. Anh ngồi trong ban cố vấn của kho dữ liệu nghệ thuật Việt Nam (ViAA), và là thành viên chương trình Lãnh đạo nghệ thuật Quốc tế 2022 của Hội đồng nghệ thuật Australia.

Bộ tứ Phổ-Thứ-Lựu-Đàm tạo dựng những biểu quan thị giác bắt nguồn từ cội rễ Việt

Đây là một trong những triển lãm của tứ kiệt Đông Dương lớn nhất tại Việt Nam về cả giá trị và số lượng, quy tụ hơn 50 tác phẩm trải dài theo sự nghiệp của mỗi họa sĩ. Dù bộ tứ lừng danh này đã lần lượt di cư sang Pháp trong các thập kỷ 1930-1940 nhưng vẫn thường xuyên lồng ghép tâm tư hoài cố hương của mình vào trong các tác phẩm được sáng tác nơi hải ngoại.

Giám tuyển Ace Lê nhấn mạnh: “Chữ “hồn” trong tiếng Việt vừa để chỉ phần sâu thẳm nhất của mỗi người, một tiếng nói chung của một dân tộc, nền văn hiến của họ và cả cốt cách của một tác phẩm nghệ thuật. 

Nguồn: https://thanhnien.vn/choang-ngop-voi-tranh-cua-tu-kiet-dong-duong-lan-dau-tien-hoi-ngo-tai-viet-nam-post1475357.html

Ý kiến bạn đọc