Cựu HS An Giang chinh phục học bổng NUS College và học bổng Temasek Foundation Sunburst

Thứ tư, 14/09/2022, 16:38 GMT+7

Lê Mai Tấn Đạt, cựu HS trường Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang đã xuất sắc trúng tuyển học bổng NUS College và học bổng Temasek Foundation Sunburst ngành Life Sciences năm 2022. Cùng nghe chia sẻ của Đạt nhé.

Biết đến NUS từ năm lớp 10 qua buổi báo cáo của Hợp Điểm tại trường Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang. Thật ra lần đó em chỉ tham gia và đặt câu hỏi vì nghe nói sẽ được quà, nhưng sau đó em có về tìm hiểu & biết được tin có một Chị học cùng trường trúng tuyển NUS và được học bổng ASEAN. Em rất vui vì lần đầu tiên có học sinh ở An Giang được nhận một học bổng vinh giá đến vậy, vì thế em đã bắt đầu & chuẩn bị hồ sơ dự tuyển vào NUS.

Đối với em, điểm hấp dẫn của NUS và đặc biệt là Singapore chính là nhịp sống nhanh của đất nước này. Em rất thích một nơi mà mọi thứ luôn thay đổi, điều này sẽ khiến em phát triển bản thân mình hơn. Cũng như chọn lọc tự nhiên tác động lên các cá thể trong quần thể, nếu chọn lọc tự nhiên càng gay gắt thì sức sống của các cá thể còn lại sẽ cao hơn, và em rất thích những thử thách mà Singapore dành cho em, em xem đây như là chọn lọc tự nhiên sẽ giúp mình phát triển hơn.

Ngoài điểm GPA, em còn có thêm các thành tích học thuật, chủ yếu là học sinh giỏi Anh cấp Tỉnh, và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: trưởng ban Chương Trình của The Torch, thành viên của Book Box TNH, tham gia Trại hè của Wave Vietnam, tham gia Asia-Pacific Model United Nations Conference, và tự học thêm những khóa MOOC trên Edx, Coursera và Khan Academy ”

Lời khuyên cho các bạn apply vào NUS xin mượn một câu của Shakespeare và cũng lời khuyên bạn bè Đạt đã khuyên lúc Đạt muốn từ bỏ: ‘Some are born great, some achieve greatness, and others have greatness thrust upon them’, có thể được hiểu là có những người vừa sinh ra đã vĩ đại, có những người cố gắng để đạt được sự vĩ đại, và có những người bị ép để đạt được sự vĩ đại.

Cũng như vậy, nếu chúng ta không thể leo một nấc thang tới thành công, thì ta vẫn có thể leo từng nấc. Điều quan trọng là chúng ta có dám leo hay không ?

Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xin liên hệ Công ty Hợp Điểm:

Địa chỉ : 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287

Fanpage: Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh NUS tại VN

Website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus

www.nus.edu.sg/oam

Ý kiến bạn đọc