Lê Văn Minh –trúng tuyển ngành Information System tại NUS

Thứ tư, 01/09/2021, 12:08 GMT+7

Làm quen với bạn Lê Văn Minh, học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu tp hcm. Minh vừa mới trúng tuyển cùng lúc hai trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore năm 2020.

Chúc mừng Minh đã trúng tuyển hai trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) và ĐH Công nghệ Nanyang (NTU). Bạn chọn học trường nào ?

Em chọn trường NUS ngành Information System để đi học. Theo em, ngành này nhu cầu việc làm rất lớn sau 4, 5 năm nữa. Hơn nữa, NUS đào tạo ngành này rất mạnh.

Bạn tìm hiểu NUS từ khi nào ?

Em tìm hiểu trường NUS từ năm lớp 9, tìm hiểu qua internet và biết đến Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS ở Việt Nam.

Bạn nhận xét gì về đề thi NUS năm nay ?

Em thi NUS 3 môn Anh Văn, Toán và Lý. Đề thi NUS so với Việt Nam không khó nhưng đề rất là dài. Môn Lý ra đề vừa trắc nghiệm và tự luận. Tự luận thì ngắn, nội dung thì nằm trong chương trình phổ thông Việt Nam. Môn Anh Văn năm nay em thấy đề dễ hơn, lý thuyết rất quen thuộc.

Để làm được bài thi NUS, bạn tự học hay học thêm ở trung tâm ?

Em có tham gia lớp ôn NUS tại Hợp Điểm. Giáo viên Hợp Điểm cho rất nhiều tài liệu và bài tập thêm bên ngoài để em làm thêm. Ngoài kiến thức học ôn tại Hợp Điểm, em còn tìm hiểu thêm tài liệu, sách về chương trình A Level trên mạng để học.

Bạn chia thời gian học tập, sinh hoạt như thế nào ?

Một ngày em dành thời gian cho việc học là khoảng 13 tiếng. Do em ở cùng Anh Trai ở TPHCM ( bố mẹ em ở Gia Lai), nên được anh nấu cho ăn. Hôm nào bận thì hai anh em ăn ở bên ngoài. Em cũng không kén ăn gì hết. Ngoài thời gian học, em thích chơi game và chơi cầu lông với các bạn ở trường.

Bạn có nhắn gởi gì đến các bạn chuẩn bị dự tuyển vào NUS sắp tới ?

Theo em, đề thì không khó, các bạn có thể ôn ở các dạng và học hỏi nhiều thêm từ thầy cô, bạn bè, tìm thêm thông tin trên internet…thì khả năng đậu sẽ cao. Chúc các bạn năm sau thi tốt nhé.

Ý kiến bạn đọc