Bannerchung_NUS

Ngô Chánh Anh Minh chia sẻ kinh nghiệm học hành NUS & làm việc ở Singapore

Thứ ba, 04/01/2022, 15:01 GMT+7

Ngô Chánh Anh Minh, cựu học sinh Trường Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM tốt nghiệp NUS ngành Industrial and Systems Engineering năm 2020. Hiện tại đang làm Graduate Logistics Executive - Công ty Dyson.

1/ Vì sao chọn ngành Industrial and Systems Engineering (ISE) đang học ? có nghiêm cứu tìm hiểu gì không ?

Mình vừa tốt nghiệp ngành Industrial and Systems Engineering (ISE). Mình có nghiên cứu về những ngành kĩ sư ở NUS. Trong đó, ISE có khá nhiều cơ hội làm việc ở cả Singapore, Việt Nam và nhiều nước khác. Đặc biệt, ngành logistics và supply chain đang phát triển khá mạnh ở Việt Nam.

Tất nhiên là những gì mình tìm hiểu được cũng chỉ tương đối, không thể rõ ràng và chi tiết được. Tuy nhiên, khi qua học ở NUS, mình vẫn có thể chuyển ngành nếu cảm thấy ngành khác phù hợp với mình hơn. Và việc chuyển ngành ở NUS xảy ra khá nhiều và cũng tương đối đơn giản, nhất là đối với Engineering.

2/ Những kinh nghiệm sống ở Singapore về việc ăn, ở ?

Học sinh năm 1 của NUS sẽ được đảm bảo là có chỗ ở trong 1 trong những kí túc xá của trường (tất nhiên là phải đăng ký trước). Đặc biệt, khi ở trong các kí túc xá thì mình có rất nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động của họ và gặp được nhiều người bạn. Đi chơi và nói chuyện với những người bạn này giúp mình làm quen với giọng tiếng Anh của người Singapore nhanh chóng. Giọng tiếng Anh của Singapore thì ban đầu người Việt mình sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nghe hiểu nên mình phải chơi với các bạn Singapore nhiều để làm quen.

3/ Sau khi tốt nghiệp NUS bao lâu Minh tìm được việc làm ? 

Tốt nghiệp NUS 2 tháng sau mình đã tìm được việc làm. Hiện tại đang làm công ty Dyson. Dyson là 1 công ty thiết kế và sản xuất thiết bị gia dụng đến từ Anh. Hiện heaquarter của công ty đã chuyển từ Anh sang Singapore. Vị trí mình là có tên là Graduate Logistics Executive. 

Ý kiến bạn đọc