Nguyễn Bá Vân Nhi – Học Bổng ASEAN ngành Khoa học Máy tính NUS

Thứ tư, 22/09/2021, 17:45 GMT+7

Làm quen với bạn Nguyễn Bá Vân Nhi, sinh viên năm nhất đang học ngành Khoa học máy tính ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia tphcm), cựu học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu tp hcm, trúng tuyển học bổng toàn phần trường ĐH quốc gia Singapore (NUS) năm 2020

Chúc mừng Vân Nhi đã trúng tuyển học bổng toàn phần trường NUS. Vì sao Bạn chọn trường NUS & chọn học ngành nào?

Em đã biết đến trường NUS cũng khá lâu, từ thời em còn học cấp 3 ( lớp 10) vì trường Năng Khiếu có rất nhiều bạn biết và đã đi du học trường NUS nên em biết thông tin qua các bạn. Đồng thời em cũng có tìm hiểu về trường NUS và được biết môi trường học tập tại NUS rất là tốt và được thế giới đánh giá cao. Đặc biệt là ngành Khoa học Máy tính mà em đã chọn.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ của Bạn như thế nào?

Em cố gắng học tốt tiếng Anh và đã thi IELTS được 7.5, ngoài ra em cũng cố gắng học thật tốt ở trường ĐH KHTN để có kết quả học tập tốt (hơn 9 chấm). Em cũng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân toàn diện hơn. Ngoại khóa em tham gia khi mới vào trường ĐH KHTN, trường cũng tổ chức các cuộc thi để những bạn tân SV vào làm quen với nhau, khi tham gia thì em học hỏi được nhiều kĩ năng từ các bạn. Câu lạc bộ của trường hay tổ chức những thí nghiệm khoa học cho các em tiểu học, cấp 2 biết thêm về kiến thức khoa học.

Khi điền đơn NUS, Bạn có viết bài luận riêng không ?

Khi điền đơn NUS, em có viết bài luận giới thiệu về bản thân của em ạ.

Trong quá trình phỏng vấn học bổng toàn phần NUS em ấn tượng nhất ở câu hỏi nào?

Phỏng vấn học bổng toàn phần NUS, em nhớ câu hỏi mà giáo sư hỏi em là “ Em nghĩ là trường NUS sẽ dạy em ngành KH Máy Tính như thế nào? Em trả lời là Em sẽ được dạy từ cái cơ bản & hướng dẫn trường sẽ hướng dẫn tụi em cách tự học, vì em thấy tự học rất là quan trọng.

Em có biết lộ trình học ngành KH Máy tính này ở NUS chưa?

Em có tìm hiểu ngoài các chương trình học tại trường thì em sẽ được học nhiều chương trình ngoại khóa khác ở NUS.

Em cân bằng việc học tại trường và thời gian chuẩn bị cho NUS như thế nào?

Vì em là sinh viên, nên NUS chỉ xét hồ sơ chứ không có thi. Nên em cố gắng học tập tốt để có điểm cao ở trường ĐH KHTN để có thể nộp vào NUS theo tiêu chí của trường.

Bạn chia thời gian học tập, sinh hoạt như thế nào ?

Một ngày em ngủ 8 tiếng, thời gian học tập thì phụ thuộc vào bài tập trên trường ĐH ạ. Em sẽ hoàn thành bài tập trước, sau đó sẽ dành thời gian cho NUS.

Bạn có nhắn gởi gì đến các bạn chuẩn bị dự tuyển vào NUS sắp tới ?

Theo em, các bạn nên cố gắng học tập hết sức từ các điểm nhỏ nhất, cân bằng học thuật, chuẩn bị tiếng Anh tốt, chuẩn bị đơn cho hoàn chỉnh trước khi bắt đầu điền đơn.