Bannerchung_NUS

Nguyễn Đoàn Phương Anh, trúng tuyển Học Bổng ASEAN NUS ngành Computer Science

Thứ sáu, 22/10/2021, 15:02 GMT+7

Nguyễn Đoàn Phương Anh, cựu HS chuyên Trần Đại Nghĩa vừa trúng tuyển Học Bổng Asean, NUS năm 2021 Ngành Khoa học Máy tính chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi đi du học mùa dịch.

Vui vì những trải nghiệm đặc biệt, đặc biệt là ở khách sạn rất đẹp. Và cũng lo vì giấy tờ (đặt biệt về studentpass) làm cách thời gian khá lâu. Và cũng hơi buồn vì đi trong dịch thì phải đi 1 mình.

Mình và chuẩn gia đình đã được chuẩn bị khá gấp rút rút gọn mọi thứ đến quá bất ngờ và vì dịch thuật cũng không chuẩn bị đủ như dự kiến. Nhưng mình thấy đó là cơ hội tốt để học cách xoay sở, từ khi mình đi một mình biết cách tận dụng đồ đạc 1 cách hiệu quả hơn. Hầu như trước khi đi thì chỉ chuẩn bị giấy tờ và tìm chỗ kiểm tra (rất khó).

Năm nay làm covid dịch tình hình, NUS thông báo hủy thi UEE, mình rất lo lắng. Tuy nhiên, điểm hợp lý đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình, đặc biệt là giúp mình kết nối được với các anh chị đang học tại NUS. Tôi thấy đây là điều quan trọng. Nhờ có các anh chị Hợp Điểm giới thiệu mà em hòa nhập và làm quen với môi trường mới nhanh hơn rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc