Bannerchung_NUS

Nguyễn Hoa Minh An, trúng tuyển NUS năm 2021 ngành Business Administration

Thứ sáu, 22/10/2021, 15:18 GMT+7

Nguyễn Hoa Minh An, cựu HS trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang vừa mới trúng tuyển NUS năm 2021 ngành Business Administration chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi đi du học mùa dịch.

1/ Đi học NUS trong lúc đại dịch này, bạn có điều gì vui ? Có điều gì lo ?

Vui thì chắc là được đi học ở một đất nước có tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cao nhất thế giới. Có lẽ vì vậy nên đa phần các lớp của mình đều là học tại trường chứ không cần phải online, và cũng nhờ vậy mình tham gia được nhiều các hoạt động và làm quen, trò chuyện với các bạn mới. Mình cũng vui vì NUS có nhiều ứng dụng cũng như cách làm thông minh, như phân biệt giữa học sinh đã chích hai mũi, một mũi và chưa chích và cho họ những quyền hạn khác nhau, sử dụng nhiều ứng dụng để đánh dấu nơi đến của học sinh, không cho người ngoài vào trường và chỉ được dùng cơ sở vật chất khi có thẻ sinh viên, và cho học sinh những bộ kit để tự test COVID thường xuyên.

Lo thì chắc là vì bây giờ Singapore đã chuyển sang chính sách sống chung với dịch. Dù chính sách này phù hợp với thời cuộc cũng như giảm bớt gánh nặng cho nền kinh tế, nhưng hiệu quả của chính sách vẫn đang đợi thời gian thử nghiệm. Tuy lo là vậy nhưng mình chỉ dùng nỗi lo đó để cẩn thận hơn, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay thường xuyên. Tạm thời thì trường mình vẫn đang khá an toàn, chưa có ca nhiễm trực tiếp nào trong cộng đồng sinh viên hơn 30 ngàn người.

2/ Bạn và gia đình bạn đã chuẩn bị hành lý cũng như tâm lý như thế nào cho việc đi học xa ?

Gia đình và mình đã chuẩn bị hành lý theo tâm thế tối giản là chính, chỉ đem những gì thật sự cần và sẽ mua những món khác khi đã qua đây. Tuy là vậy nhưng cuối cùng vali của mình cũng khá nặng và đem qua khá vất vả. Nên mọi người hãy đem đồ thật sự cần thiết, đặc biệt là chỉ đem quần áo mùa hè thôi nhé.

Về phần tâm lí, gia đình mình luôn chú trọng việc cho mình có một nền giáo dục thật tiên tiến, nên mặc dù khá lo lắng khi thấy mình đi xa, gia đình vẫn luôn ủng hộ hết mình và là hậu phương vững trãi của mình. Tuy khá lo lắng cho dịch bệnh, nhưng gia đình mình hiểu là hiện tại Singapore vẫn khá an toàn và đó là trách nhiệm của bản thân mình để giữ an toàn cho bản thân. Hơn nữa trị số an toàn của Singapore vô cùng cao, nó làm giảm bớt rất nhiều sự lo lắng khi mình cầm đồ vật đắt tiền hay là đi về ban đêm. Tự do nhưng vẫn trong khuôn khổ, đó là một trong những lí do mình chọn đến Singapore.

3/ Có lời khuyên nào cho các bạn dự tuyển NUS sắp tới ?

Lời khuyên của mình đó là có thành tích học thuật, có tìm hiểu kỹ và có kế hoạch là các từ khóa mà mình nhìn thấy từ các bạn và anh/chị Việt Nam đã đậu vào NUS. Hãy hiểu bản thân đang ở đâu và cần làm gì để có thể vào NUS. Hệ thống tuyển sinh Singapore sẽ chú trọng những yếu tố khác trong bộ hồ sơ, nếu so sánh với những nước ở phương Tây. Nếu các bạn phải thi UEE, thì đó sẽ là một quá trình ôn luyện rất căng thẳng, vì gần như là phải học một lượng kiến thức mới, khó và hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Nên chúc mọi người sẽ có thể phân bố thời gian phù hợp, và thành công vào được NUS năm sau!

Ý kiến bạn đọc