Bannerchung_NUS

Nguyễn Ngọc Linh Chi, tốt nghiệp NUS chia sẻ kinh nghiệm học hành, làm việc ở Singapore

Chủ nhật, 28/11/2021, 16:14 GMT+7

Bạn Nguyễn Ngọc Linh Chi, cựu HS trường Phổ Thông Năng Khiếu, TPHCM tốt nghiệp NUS ngành Computer Engineering năm 2020. Hiện tại đang làm việc ở Crédit Agricole CIB, Singapore sẽ chia sẻ Học hành, ăn ở, sinh hoạt tại NUS, & kinh nghiệm đi thực tập, làm thêm & làm việc ở Singapore.

1/ Vì sao chọn NUS ? Trúng tuyển , đi học rồi thấy NUS thế nào ?

Thứ nhất, so Singapore là một nước khá hiện đại và phát triển và còn gần ở VN nên Chi chọn. Thứ hai, trường NUS là trường được chính phủ quan tâm và tài trợ nên điều kiện học tập và cơ hội kiếm việc làm khá tốt. Thứ ba, vị trí địa lý ở trung tâm thành phố nên đi lại khá tiện, so với NTU.

2/ Học hành, ăn ở, sinh hoạt tại NUS có gì cần chú ý khác với Việt Nam ?

Học hành ở đại học tự học là chính, cùng nguyên lí như ở VN, nhưng các bạn không cần học những môn phụ như thể dục, triết học...Nơi ở thì hai năm đầu đa số sinh viên ở kí túc xá cho quen với môi trường ở Singapore, nhưng phòng ở NUS khá nhỏ và các bạn phải chấp nhận lối sống tập thể, ví dụ như tủ lạnh phải share với khá nhiều người nên không tận dụng được nhiều. Về ăn uống thì giá thức ăn trong NUS rẻ hơn bên ngoài nhiều trên cùng một món ăn.

Sinh hoạt ở NUS, về yếu tố học tập, nhà trường tạo điều kiện cho các bạn có những khu tập trung học tập chung, như thư viện, bàn ghế trong và ngoài trời. Trong một số khu tập trung học tập có cung cấp desktop hoặc mac để các bạn có thể dùng. Về tinh thần, NUS có các hoạt động giao lưu, học về kĩ năng mềm như photoshop,… Thông thường thì trường sẽ tổ chức Student life fair, nơi mà các bạn có thể tìm hiểu xem trong NUS có bao nhiêu tổ chức hoạt động.

3/ Đi thực tập, làm thêm, kế hoạch tìm việc tương lai ?

Mỗi học kì, trường đểu có Career Fair để các bạn có nhu cầu học tập và làm việc sẽ đến đó tìm hiểu về các cơ hội của Công ty đồng thời, nộp đơn xin việc tại chỗ. Làm thêm thì các bạn có thể tìm hiểu xung quanh, và tìm công việc phù hợp.

4/ Lời khuyên cho các bạn muốn trúng tuyển và lấy Học Bổng ?

Lấy Học Bổng ở NUS khó hơn so với khoảng thời gian trước kia, sẽ ưu tiên cho học sinh đạt giải quốc gia các môn, hoặc học sinh nổi bật. Để trúng tuyển thì các bạn cần có kiến thức vững chắc. Các môn như toán lí hoá thi đầu vào ở NUS sẽ tương tự như chương trình học 3 năm cấp ba, nên các bạn cần phải học vững và hiểu thêm về thuật ngữ tiếng Anh.

 

Ý kiến bạn đọc