Nguyễn Phú Hào trúng tuyển Học Bổng NUS ngành Computer Science

Thứ năm, 09/06/2022, 10:15 GMT+7

Nguyễn Phú Hào, cựu HS trường Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận, SV1 – ĐH Bách Khoa TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển và trúng tuyển Học bổng ASEAN ngành Computer Science, NUS năm 2022. Chúng ta cùng chúc mừng & phỏng vấn bạn Hào nhé. 

1/ Qua ai hay qua đâu bạn biết đến NUS ? Thích NUS và chuẩn bị hồ sơ nộp đơn từ lúc nào ?

 Trong quá trình tìm hiểu về du học, mẹ em có vô tình biết đến trung tâm Hợp Điểm. Từ đó, biết được ở Singapore có NUS. Mẹ em ngay lập tức hướng em du học trường này. Dù có tìm hiểu về trường từ đầu năm lớp 10, quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn lại bắt đầu vào năm nhất đại học.

2/ NUS có gì hấp dẫn bạn ? Có gì khác biệt hay hơn các trường khác ? 

Em chọn NUS vì nó có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất, nó nằm ở Singapore, rất gần với Việt Nam, nên mẹ em hoàn toàn có thể đến thăm em và em có thể về thăm nhà khá dễ dàng. Thứ hai, em nghĩ bản thân không hợp với văn hóa phương tây nên một quốc gia Châu Á như Singapore sẽ là lựa chọn tốt hơn cho việc du học của em. Thứ ba, Singapore là một quốc gia xanh, sạch và hiện đại nên em nghĩ sau khi học NUS xong, em có thể tiếp tục ở lại đây làm việc để học hỏi được nhiều điều hay. Cuối cùng, NUS đứng top thế giới về đào tạo Computer Science. Tại đây, sinh viên có cơ hội được thực tập ngay từ năm nhất nên sẽ có thể kiếm được rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

3/ NUS cho 8 nguyện vọng, bạn chọn nguyện vọng 1 là gì ? Vì sao ?

Em đã chọn nguyện vọng 1  Computer Science vì em nghĩ đây là ngành có tiềm năng rất lớn, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay và cả tương lai. Ngoài ra, em thấy ngành khá phù hợp với thế mạnh của bản thân và em cũng thực sự yêu thích nó.

4/ Bạn chuẩn bị việc học và thi tiếng Anh điểm cao từ lúc nào ? Có khó khăn gì không ? IELTS/TOEFL bao nhiêu điểm ?

Năm lớp 9, em từng là học sinh chuyên Anh nên dù không tự học và ôn luyện tiếng Anh trong một thời gian dài (từ đầu năm lớp 10 đến cuối học kì 1 năm 12), em vẫn cảm thấy khá tự tin rằng bản thân hoàn toàn có thể lấy lại "gốc". Sang học kỳ hai năm lớp 12, em đã nghiêm túc học lại tiếng Anh để chuẩn bị cho cả IELTS và THPT QG. Lâu rồi không "đụng" vào tiếng Anh nên em đã quên rất nhiều từ vựng và cấu trúc hay. Tuy nhiên, em đã cố gắng dành nhiều thời gian vào tiếng Anh nhất có thể (Nghe nhạc, tin tức; đọc báo, sách; làm bài tập;....). Cuối cùng, em được 7.5 IELTS.

5/ Ngoài điểm GPA bạn có thêm thành tích/giải thưởng nào ko ?

Em được Giải ba HS Giỏi Quốc gia môn Toán năm lớp  11, Giải Khuyến khích môn Toán năm lớp 12.

6/ Trúng tuyển NUS, bạn mong muốn điều gì kế tiếp ?

Em rất nóng lòng được sinh sống và học tập ở môi trường mới. Em mong muốn bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để giữ lại được học bổng và được đi thực tập ở các công ty. 

Cảm ơn em & chúc em, nhiều sức khỏe & học tốt nhé. 

 

Ý kiến bạn đọc