Nguyễn Thùy Dương, chia sẻ kinh nghiệm học hành NUS

Thứ ba, 22/03/2022, 17:33 GMT+7

Nguyễn Thùy Dương, cựu HS trường Amsterdam Hà Nội trúng tuyển Học Bổng Asean, NUS năm 2018 ngành Business Analytics. Hiện tại đang là sinh viên năm 4 của trường School of Computing đồng thời Dương còn là đại sứ sinh viên OAM trong 4 năm qua. Cùng nghe chia sẻ của bạn Dương nhé. 

1/ Học Online có điều gì hay khác với Onsite ?

Học online giảm được thời gian đi lại nên em có nhiều thời gian tự học và làm các việc khác hơn. Ngoài ra học qua Zoom cũng giúp em nghe giảng và quan sát bài giảng rõ hơn học trên giảng đường.

2/ Học Online có nhược điểm gì ?

Học online dễ gây mất tập trung, và tương tác giữa mọi người trong lớp cũng khó khăn hơn nhiều.

3/ Học Online có bao nhiêu buổi là live ? Còn lại là gì ?

Kì vừa rồi em học 5 lớp, thì 4 lớp là live và 1 lớp là bài giảng quay sẵn.

4/ Học online Thầy và trò tương tác thế nào ?

Trong các lớp lớn thì các giáo sư thường dùng các bài quiz nhỏ để kiểm tra độ hiểu bài của học sinh, và khuyến khích đặt câu hỏi. Trong các lớp nhỏ (vd một lớp của em có 23 người) thì mọi người bật camera và phát biểu ý kiến khá thường xuyên.

5/ Học online làm bài tập và thi thế nào ?

Học online không làm ảnh hưởng gì đến bài tập vì bọn em vẫn nộp bài online bình thường. Bài thi được tổ chức online trong các phòng Zoom nhỏ, mỗi phòng có một vài người trông thi của trường. Em dùng máy tính để làm bài và điện thoại để quay bản thân làm bài. Màn hình máy tính sẽ được quay lại suốt quá trình thi và nộp lên trường để kiểm tra.

6/ Học online có tham gia thí nghiệm hay không ?

Em học Computing nên không có thí nghiệm.

7/ Có đề xuất nhà trường cải tiến gì khi học online ?

Với các môn có số lượng học sinh lớn, nhà trường có thể xem xét quay trước bài giảng và tổ chức các lớp tutorial nhỏ để khuyến khích học sinh đặt câu hỏi và phát biểu.

8/ Sinh viên cần chuẩn bị gì để học online tốt và thi online tốt ?

Nhà trường thường sẽ chuẩn bị hướng dẫn cho học sinh thi online, nên cứ theo đó mà làm là tốt nhất. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị tinh thần cho những bài thi khó hơn các năm trước.

 

Ý kiến bạn đọc