Nguyễn Văn Bình – trúng tuyển trường NUS ngành Computer Engineering

Thứ tư, 22/09/2021, 15:36 GMT+7

Bạn Nguyễn Văn Bình là cựu học sinh lơp chuyên Lý trường chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An, hiện tại đang là SV năm nhất ngành Khoa học dữ liệu & trí tuệ nhân tạo tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Bạn được giải nhì môn Vật Lý Quốc tế năm 2019.

Dưới đây là chia sẻ của Bình về việc nộp hồ sơ vào trường NUS.

Vì sao Bình chọn ngành Computer Engineering ?

Ngành Computer Engineering em yêu thích từ lâu, trong tương lai thế giới phụ thuộc rất nhiều vào các ngành khoa học công nghệ thông tin.

Trong tình hình Covid 19 hiện nay, ngành Computer Engineering giúp ích được rất nhiều như thống kê số bệnh nhân nhanh hơn, các bạn học sinh nghỉ học trực tiếp tại trường có thể học online dễ dàng hơn,…

Ngành Computer Engineering đòi hỏi phải giỏi môn gi ?

Giỏi về thuật toán, giải thuật và các môn về khoa học tự nhiên

Làm sao em có được thông tin để nuôi dưỡng đam mê ngành này ?

Em tiếp xúc trên mạng, học hỏi thêm từ thầy cô, bạn bè và các anh chị đi trước.

Học tiếng Anh ở Nghệ An có gặp khó khăn gì không?

Tuy ở Nghê An mội trường học tiếng Anh không thuận lợi như ở Hà Nội hay TP HCM, nhưng ở Nghệ An vẫn có nhiều bạn giỏi tiếng Anh, trường em học 1 tuần 2 tiết Anh Văn. Ngoài ra em học thêm tiếng Anh thêm bên ngoài, và tự học thêm ở nhà. Em thi IELTS vào tháng 6/2019 và được 7,0 ( writing 6.5 ). Trước khi thi IELTS thì em tập trung học ôn 2 tháng trước khi thi, học hoàn toàn với giáo viên Việt Nam

Em biết NUS thời gian nào? Vì sao em chọn NUS ?

Trường Phan Bội Châu em có nhiều anh chị đã đi học ở trường NUS, nên em biết đến trường thông qua các anh chị đi trước. Bắt đầu giữa năm cấp 3 khoảng năm em học lớp 11 là em đã có mục tiêu vào NUS. NUS thu hút em vì trường có Học Bổng và trợ giúp tài chính và danh tiếng của trường.

Lúc học lớp 12 em có nộp đơn vào NUS không ?

Em không nộp đơn vào NUS lúc học lớp 12, em xác định học xong lớp 12, vì thời điểm này em tập trung thi học sinh giỏi môn Lý cấp quốc gia và thi Olympic.

Em được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Gửi lời khuyên cho các bạn chuẩn bị nộp đơn vào năm nay?

Các bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị sớm. Khi điền đơn NUS các bạn nhớ chọn những thành tích nổi bật nhất của mình để điền vào. Viết bài Personal Statement. Chúc các bạn thành công nhé.

Nếu được mời phỏng vấn học bổng NUS thì kế hoạch sau khi học xong NUS thì em có dự định gi ?

Mục tiêu của em là sẽ học cao hơn nữa để tiếp cận thêm nhiều công nghệ mới.

Hiện nay, trong thể thao, em thấy ứng dụng ngành data science rất cao nên em rất thích và sẽ tìm hiểu thêm về lĩnh vực này trong thể thao.

Hợp Điểm chúc em luôn khỏe và sẽ thành công trong tương lai nhé.

Ý kiến bạn đọc