Phạm Bá Thắng – trúng tuyển trường NUS ngành Computer Science

Thứ tư, 01/09/2021, 11:26 GMT+7

Làm quen với Phạm Bá Thắng, học sinh lớp 12 chuyên Lý trường Chuyên Amsterdam Hà Nội, trúng tuyển ĐH quốc gia Singapore (NUS) ngành Computer Science 2020

Chúc mừng Bá Thắng đã trúng tuyển vào trường NUS. Vì sao Em chọn ngành Computer science courses?

Em có năng khiếu về các môn học tự nhiên, em yêu thích môn Lý, em có tìm hiểu ngành này, nó sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai & em thích máy móc. Em yêu thích ngành này từ lúc đang học cấp 3. Khi điền đơn NUS có 5 nguyện vọng, các nguyện vọng còn lại em cũng chọn liên quan tới máy tính.

Em biết NUS từ khi nào ? Em có đi qua Singapore chưa?

Em biết NUS từ lúc học lớp 9, em chưa có đi qua Singapore ạ.

Trường Ams Hà Nội đã có nhiều bạn trúng tuyển vào NUS ? Em có quen với các bạn không ?

Dạ, em có quen nhiều anh chị ở trường đã đi học NUS ạ. Em đã được các anh chị hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ ạ.

Kì thi NUS tháng 2 vừa rồi, Em có nhận xét gì về 3 môn thi ? Chương trình thi NUS có khác gi so với Việt Nam không ?

Em thi 3 môn là Anh văn, Toán & Lý.

Môn Lý em thấy không khó & cũng không khác so với ở Việt Nam cho lắm, tiếng Anh thì em làm tốt, đề môn Anh nói với du lịch quá tải thì không có lạ với em. Em đã thi IELTS được 7.0. Đề Toán thì hơi khó ạ, đề Toán khoảng 70% giống chương trình ở Việt Nam. Trong đề thi kiến thức chương trình Việt Nam trải ra rất là rộng.

Em dành thời gian học ôn thi như thế nào? Em có chơi thể thao không ?

Em học ôn thi ở trung tâm Hà Nội, một ngày em dành khoảng 2 đến 3 tiếng để học NUS tại nhà

Thời gian ngủ của em từ lúc 11g đêm đến 6g30 sáng ạ.

Em cũng ít chơi thể thảo, khi nào có thời gian thì em tập nhảy ạ.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn năm sau chuẩn bị điền đơn NUS ?

Theo em, khi học thì các bạn nên cố gắng bám sát syllabus, làm nhiều bài sample text. Khi có gì không hiểu thì hỏi thêm các thầy cô dạy mình. Khi đi thi chuẩn bị tâm lý cho tốt. Đừng nên lo lắng quá khi làm môn đầu không tốt để không ảnh hưởng đến bài khác.

Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm chăm cho cháu như thế nào ?

Cố gắng hết sức nhắc nhở con học tập, chở cháu đi học đúng giờ, về nhà động viên con học. Nhắc nhở cháu tự giác học tập.

Cảm ơn em và phụ huynh đã dành thời gian chia sẻ, chúc em & gia đình nhiều sức khỏe, thành công trong tương lai nhé.