Phạm Minh Đức, chia sẻ kinh nghiệm học online ở NUS

Thứ bảy, 06/11/2021, 16:19 GMT+7

Phạm Minh Đức, cựu học sinh Phổ thông năng khiếu, trúng tuyển NUS năm 2020 ngành Data Science & Analytics chia sẻ kinh nghiệm học online tại NUS trong thời gian dịch covid.

1 / Học Online có gì hay khác với Onsite?

-Khác là không cần phải đi ra ngoài nhiều, học hoàn toàn trên zoom => tương tác ít hơn nhưng đối với nhiều người thì tốt hơn là có thể hỏi chuyên gia riêng hoặc TA trên trò chuyện nếu không hỏi trước mọi người. Ngoài ra, chương trình học đã được quay lại, khi cần thì có thể xem lại.

2 / Học trực tuyến có nhược điểm gì?

-Không nhiều tác giả so với bạn bè, khó lưu kết nối với bạn. Ngoài ra đôi khi có một số vấn đề kỹ thuật như mạng, lỗi ứng dụng,… Việc thi cử trực tuyến cũng lạ với nhiều người.

3 / Học trực tuyến có bao nhiêu buổi là trực tiếp không? Còn lại là gì?

-Những buổi giảng dạy trực tuyến đầy đủ và có phần hướng dẫn, một số môn học sẽ sắp xếp một số buổi học ngoại tuyến nếu mình đăng ký được. Đối đầu với tôi, tới giờ vẫn đang trực tuyến.

4 / Học thầy và trò chơi trực tuyến thế nào?

-Tương tác vẫn bình thường bằng cách trò chuyện trên zoom hoặc nói chuyện trực tiếp. Đối mặt với những người bạn phát biểu trước nhiều người, bạn có thể trò chuyện riêng với giáo sư.

5 / Học trực tuyến làm bài tập và thi thế nào?

-Làm bài trên giấy rồi quét lên trang nhà trường để nộp. Còn lại đối với môn học mã, trang web có sẵn để làm bài và nộp trực tiếp trên mạng. Thi thì cũng chia làm 2 loại: có môn làm trên giấy rồi quét nộp, môn thì làm trên examplify hoặc Luminus (Thường là mutiple chocie)

6 / Học trực tuyến có tham khảo thử nghiệm hay không?

-Môn học của tôi không có thí nghiệm nên không rõ. Nhưng theo tôi biết những môn học có phòng thí nghiệm tôi sẽ học phòng thí nghiệm trước khi ngoại tuyến.

7 / Có đề xuất nhà trường cải tiến gì khi học trực tuyến không?

-Hiện tại không cần cải tiến gì cả.

8 / SV cần chuẩn bị gì để học trực tuyến tốt và thi trực tuyến tốt?

-Chỉ cần cố gắng không sao làm việc của mình tại phòng. Nếu bạn là người dễ dãi thì cũng như vậy, nên Ra thư viện cho trung bình để Bài giảng tốt hơn.

 

Ý kiến bạn đọc