Bannerchung_NUS

Phan Đàm Quân trúng tuyển Nhân Văn NUS 2019 chia sẻ kinh nghiệm thi cử và trúng tuyển

Thứ năm, 04/11/2021, 14:01 GMT+7

Suy nghĩ sau khi nhận thư trúng tuyển NUS

Vào khoảng 11h00 ngày 12/04/2019, điện thoại của tôi thông báo tin nhắn trúng tuyển NUS. Tôi đọc từng dòng mà không tin vào mắt mình, thật khó tin là tôi đã vượt qua kỳ thi UEE và được chấp nhận bởi trường hàng đầu thế giới. Tôi không đi ôn thi như mọi người, tôi chỉ xem lại sách giáo khoa, vẫn tiếp tục với bài trên lớp khi ôn tập cho kỳ thi này.

Phải chăng tôi đã may quá? Trong khi rất nhiều người bỏ hàng triệu kỳ thi UEE từ năm lớp 10 mà vẫn trượt, tôi lại vượt qua kỳ thi mà không tốn một đồng nào. That that must be public? Nghĩ lại một hồi, tôi thấy mình hóa ra có sự chuẩn bị trước: thay vì học thêm Toán bằng Tiếng Anh, tôi đọc sách giáo khoa song ngữ và cũng chỉ ôn tập kiến ​​thức cho kỳ thi THPT Quốc Gia, vì học add English, tôi ôn tập lại cách làm bài nghị luận xã hội trong sách giáo khoa Ngữ Văn.

Đặc biệt, tôi ôn tập môn Nhân Văn bằng việc tham gia thi học sinh giỏi địa lý từ lớp 9 đến lớp 11, được học với nhiều giáo sư đầu ngành Địa lý cùng các cô giáo chuyên môn thi học sinh giỏi trong ba tháng cuối năm 2017 tại trường Hà Nội - Amsterdam. Chính tôi đã có sự chỉ định, công việc của tôi vượt qua kỳ thi. Tuy nhiên, dù ăn hay không, tôi vẫn được NUS gửi thư mời nhập học.

Việc tiếp theo của tôi là suy nghĩ xem có nên đồng ý kiến ​​học không. Tôi cần tìm hiểu thêm về trường trước khi đưa ra quyết định này, tôi nên tắt 3G và xin mật khẩu Wifi của điện thoại các bạn (có một nhóm bạn ngồi gần tôi đang phát Wifi cho nhau để chơi điện tử). Sau đó tôi kết nối máy vi tính với Wifi, xem lại thư trúng tuyển và tìm hiểu về trường. Một số bạn đi ngang qua, thấy lạ khi tôi tìm hiểu về NUS trong khi tất cả mọi người đều tìm hiểu về kỳ thi THPT Quốc Gia nên ngó vào máy vi tính. Sau một hồi phục, cả lớp biết tin tôi đỗ vào NUS, những bạn nào biết đến trường này thì rất thán phục vì đây là một ngôi trường rất tốt, xếp hạng rất cao trên thế giới. Ngay lúc đó tôi hỏi một số bạn xem cảm giác thế nào, thì các bạn đều cho rằng tôi đỗ vào NUS không có gì quá may mắn:

Tôi và các bạn kể lại câu chuyện mà cô dạy Ngữ Văn hay kể với lớp tôi: cô có con cũng từng thi vào NUS nhưng không đỗ. Cô ca rất nhiều về NUS, về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy xa nhiều trường trên thế giới; and she also said is rất khó để học sinh Việt Nam đỗ vào. Trong nhiều tiết học, cô thường xuyên xuất hiện mức độ không đánh giá cao lớp tôi, nên chắc chắn cô không thể mong đợi một học sinh lớp chuyên Địa chỉ có thể đỗ vào trường này.

Tiếng chuông báo hiệu kết thúc giờ học vang lên lúc 11h40. Tôi tạm ngừng dòng suy nghĩ về NUS và đi thật nhanh ra ngoài để mua đồ ăn.

Hà Nội, 14h31 ngày 01/11/2021

PHAN ĐÀM QUÂN

View chi tiết bài "Nhật ký du học" của bạn Phan Đàm Quân tại đây

Ý kiến bạn đọc