Trần Lâm Vy, trúng tuyển Học Bổng ASEAN NUS năm 2021 ngành Business Administration

Thứ sáu, 22/10/2021, 15:21 GMT+7

Trần Lâm Vy, cựu HS trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang vừa mới trúng tuyển Học Bổng ASEAN, NUS năm 2021 ngành Business Administration chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi đi du học mùa dịch.

Nếu nói về vui thì có lẽ là cảm giác phấn khởi khi sắp được lên đại học - môi trường hoàn toàn mới đối với mình từ trước đến giờ. Được đi trên một đất nước khác, được trải nghiệm những cái mới lạ hơn. Còn về lo thì có rất nhiều chuyện lo: thứ nhất là vì đại dịch nên là có một số thủ tục hoàn toàn bị thay đổi ví dụ như là thủ tục khám sức khỏe của mình, thủ tục đi máy bay hay là việc đi từ tỉnh lẻ lên đến sân bay ở Hồ Chí Minh cũng là một việc khá khó khăn.

Về chuẩn bị hành lý thì mình chuẩn bị khoảng ba cái vali, bao gồm những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho phòng ký túc, quần áo và đồ dùng học tập. Tuy nhiên khi sang đây thì em thấy mọi thứ đều có thể được mua ở bên này một cách rất tiện lợi nên chúng ta cũng không cần phải mang vác quá nhiều.

Còn về tâm lý thì chắc đây cũng là lần đầu tiên mình sống xa gia đình, mọi thứ thì cần thời gian để được làm quen. Nên lúc đầu thì mình cũng hơi buồn nhưng sau đó thì mình dần quen với cuộc sống ở bên này, sống tự lập hơn, cũng trưởng thành hơn trong suy nghĩ.

Lời khuyên mà khi chính mình năm vừa rồi khi dự tuyển cũng muốn được nhận đó chính là các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về cách tuyển sinh của trường đặc biệt là những cái yêu cầu tiêu chí nhà trường đặt ra cho ngành nghề mà các bạn lựa chọn để các bạn kịp thời đáp ứng được các tiêu chí đó và trang bị những cái kiến thức kỹ năng cần thiết ví dụ như IELTS điểm GPA cao hay là một số thành tích trong các kỳ thi và hoạt động ngoại khoá. Và đặc biệt là nếu các bạn còn lo ngại không biết mình có đủ tiêu chuẩn vào trường hay không thì các bạn cứ việc dự tuyển thử biết đâu cơ hội lại đến.

Ý kiến bạn đọc