Bannerchung_NUS

Trần Nhân Đức Anh – trúng tuyển NUS ngành Computer Engineering

Thứ năm, 14/10/2021, 15:08 GMT+7

Trần Nhân Đức Anh, cựu học sinh trường chuyên Amsterdam Hà Nội. trúng tuyển NUS ngành Computer Engineering năm 2020 chia sẻ về ôn thi trúng tuyển vào trường NUS.

Vì sao Đức Anh chọn ngành Computer Engineering ?

Em thích các sản phẩm điện thoại thông minh, đăc biệt là hãng Apple, điện thoại được tích hợp từ phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa nên điện thoại hãng Apple rất mượt. Ứng dụng từ ngành Computer Engineering em quan tân cả phần cứng và phần mềm.

Vì sao em chọn trường NUS ?

Trước tiên em có tìm hiểu và nghiên cứu là sao khi ra trường em sẽ làm gì, và em thấy Singapore có rất nhiều ưu điểm như gần nhà, dễ về thăm gia đình, không cản trở về Visa, đất nước lại rất phát triển đặc biệt là về giáo dục nên em rất là thích. NUS là trường TOP ở Sing nên em chọn trường này.

Chia sẻ kỳ thi NUS tháng 2 vừa rồi như thế nào? Đề thi có khác gi so với Việt Nam không?

Em thi 3 môn là Anh Văn, Toán và Lý. Trong 3 môn thi này ở NUS đề thi khác so với Việt Nam, level thì dễ hơn nhưng nó lại bao quát rất nhiều kiến thức từ cấp 2 đến cấp 3. Cho nên cần phải chú trọng các kiến thức của các năm trước đó. Để học tốt về thuật ngữ tiếng Anh thì em đọc và làm nhiều đề thi trước đó, đọc và tìm hiểu nhiều tài liệu từ báo chí, mạng….

Em có học lớp ôn NUS trước khi đi thi. Em đã thi IELTS đầu năm 2019 và được 7.5

Khi viết phần essay của NUS thì em chú trọng đến phần nghiên cứu, khi viết cần trích nguồn dẫn và phải đưa ra các ví dụ. NUS test trình độ đánh giá nhiều ở phần nghiên cứu, tìm hiểu và bao quát hơn.

Đề thi Anh văn vừa rồi liên quan đến đề tài du lịch quá tải -> Em chưa làm quen đề này trước đây, nhưng em nhớ lại những gì mình đã đọc, xem thời sự, trên báo và liên kết những gi mình biết lại rồi làm bài, em áp dụng các giải pháp công nghệ vào thì sẽ thấy dễ dàng hơn… nên các bạn cần quan tâm các vấn đề thời sự để có kiến thức.

Đức Anh sắp xếp thời gian học và sinh hoạt giải trí của mình như thế nào?

Thời gian học ở trường của em là 6 đến 7 tiếng

Về nhà em vừa học bài trên trường vừa dành thời gian để học ôn NUS, kiến thức cả 2 nó vẫn bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Buổi chiều ở nhà thì em học bài trên lớp, buổi tối thì em học ôn NUS. Em thường đi ngủ vào lúc 11g đêm và thức dậy 6g00 sáng.

Về phần ăn uống thì ba mẹ chăm sóc.

Ngoài việc học, em cũng chơi đàn để giải trí, trong tuần em dành 6 ngày cho việc học, ngày cuối tuần thì em chơi đàn, lướt FB,… Em cũng chạy bộ mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe.

Ngoài giải trí như trên em còn dành thời gian nghiên cứu công nghệ, các sản phẩm của công nghệ, lập trình…

Nếu được mời phỏng vấn học bổng NUS, nếu hỏi em sau này học xong NUS thì em có kế hoạch như thế nào, em sẽ trả lời như thế nào ?

Dự định tương lai sau khi tốt nghiệp NUS em sẽ làm việc cho công ty phát triển công nghệ và viễn thông ONECOM để học hỏi kinh nghiệm, công ty này có ở Singapore và cả Việt Nam, ngay tại Hà Nội cũng có các chi nhánh của công ty. Sau đó em sẽ lập team riêng để thành lập công ty riêng vừa sản xuất phần cứng và phần mềm.

Kế hoạch chuẩn bị lên đường của Đức Anh như thế nào?

Em đã đi mua các đồ sử dụng cần thiết, đi công chứng các hồ sơ

Tìm hiểu thêm về ký túc xá & hoạt động ngoại khóa của trường NUS

Lời khuyên danh cho các em chuẩn bị dự thi vào NUS năm nay như thế nào?

Các em hãy cố gắng đọc báo, tìm hiểu nhiều tin tức để có thể định hướng ngành học thích hợp với mình, nên đọc báo nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng Anh. Phát triển thêm các kỹ năng bên ngoài xã hội chứ không phải chỉ học trên sách vỡ.

Cám ơn bạn Đức Anh đã dành thời gian chia sẻ những thông tin thật bổ ích, chúc Đức Anh nhiều sức khỏe và sớm gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc