Trần Vân Anh, sinh viên năm 2 NUS ngành Arts and Social Sciences

Thứ sáu, 22/10/2021, 12:55 GMT+7

Trần Vân Anh, cựu HS trường chuyên Lê Hồng Phong – TPHCM, hiện tại đang là sinh viên năm 2 NUS ngành Arts and Social Sciences chia sẻ vì sao chọn NUS nhé.

Bên cạnh việc NUS là một trong những đại học hàng đầu ở Châu Á, một trong những lý do để mình chọn NUS chính là vì vị trí địa lý của trường. Do Singapore ở rất gần Việt Nam, với chênh lệch múi giờ chỉ là 1 tiếng, mình không chỉ có thể thường xuyên về thăm nhà (hoặc ba mẹ có thể dễ dàng sang thăm mình do chính sách nhập cảnh theo chính sách nhập cảnh của các nước trong cộng đồng ASEAN) mà còn không sợ bị jetlag mỗi khi di chuyển qua lại giữa Việt Nam. Lý do thứ hai chính là chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên của NUS khá hấp dẫn. Lý do cuối cùng khiến mình chọn Singapore và NUS là điểm đến du học chính là tình hình chính trị xã hội ở Sing khá an toàn, ổn định và phát triển, cộng với việc có nền văn hóa khá tương đồng VN khiến mình an tâm khi học tập tại đây mà không cần sợ phải gặp những tình huống như bị phân biệt chủng tộc.

Tuy học tại NUS sẽ khá nặng và đòi hỏi nhiều đầu tư công sức để đạt kết quả xứng đáng nhưng mình luôn thấy những ngày được học trong môi trường này rất ý nghĩa. Mình không chỉ có cơ hội được tiếp xúc với các bạn bè, thầy cô ở những nền văn hóa khác nhau mà còn ở các lứa tuổi khác nhau (do chương trình bậc thpt và trước đại học ở Sing khá đặc biệt nên hầu hết mình được học chung với những anh chị lớn hơn mình khá nhiều tuổi, cũng là những người chia sẻ cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị). Một điểm thú vị ở đây chính là lượng cơ hội để học sinh học hỏi, cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm thông qua những chương trình Mentorship hay những cơ hội thực tập.

Một lời khuyên cho các bạn nộp vào NUS nam nay chính là hãy luôn lựa chọn nguyện vọng của mình thật khôn ngoan. Đôi lúc, lựa chọn của số đông sẽ không phải là lựa chọn phù hợp nhất và lợi thế nhất dành cho bạn. Hãy nghiên cứu kĩ về yêu cầu của từng ngành và đối chiếu với khả năng bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Và quan trọng nhất chính là phải luôn cẩn thận và chú ý những thông báo từ ban tuyển sinh trường. Trong tình hình dịch bệnh hiện tại, không thể nói chắc được bất cứ điều gì, vì thế hãy chủ động tìm hiểu và theo dõi các thông tin từ NUS để cập nhật những thay đổi hay lưu ý về hồ sơ nếu cần nhé.

Chúc các bạn thành công! Hi vọng có thể gặp mọi người với tư cách đồng môn vào một ngày không xa!

Ý kiến bạn đọc