Trương Đông Hưng - trúng tuyển NUS ngành Bio Medicial Engineering

Thứ sáu, 22/10/2021, 10:59 GMT+7

Trương Đông Hưng, cựu HS trường Quốc Học Huế, hiện đang là sinh viên năm 4 trúng tuyển Học Bổng Asean, NUS năm 2018 ngành Bio Medicial Engineering chia sẻ.

- Vì sao chọn NUS ? Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng như thế nào ?

Mình chọn học tại NUS vì đây là ngôi trường đa chuyên ngành với nhiều dự án nghiên cứu liên ngành. Ở phòng lab mà mình thực tập, mỗi bài báo khoa học là kết quả hợp tác giữa các nhà khoa học đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những học sinh được xét học bổng ASEAN sẽ nhận được email của trường cùng yêu cầu viết một bài luận về bản thân. Mặc dù đề bài thay đổi từng năm, câu hỏi chung vẫn là ‘Vì sao bạn nên được nhận học bổng này?’. Hay trong khi phỏng vấn, sẽ có những câu hỏi khó như ‘Nếu NUS và một trường khác cho bạn học bổng, bạn sẽ chọn học ở trường nào?’.

Lời khuyên của mình: " hãy đưa ra câu trả lời cụ thể và mang tính cá nhân, thay vì những lí do chung chung như ‘Vì tôi là học sinh giỏi’ hay ‘Tôi chọn NUS vì trường kia không tốt’. Hãy thể hiện rằng bạn có mối liên hệ đặc biệt với NUS, ví dụ sự đam mê của bạn đối với kiến trúc, một môn học, một câu lạc bộ hay một phòng thí nghiệm của trường".

Mong rằng nhiều bạn sẽ nhận được học bổng của trường để cùng lập nên hội QHer tại NUS !